Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện

11/05/2021 01:51 PM | Kinh doanh

Theo nam ca sĩ, việc đầu tư vào các đồng Coin có biến động mạnh, lợi nhuận cao, rủi ro cao, thậm chí có thể sụt giảm 50% chỉ trong một ngày. Do đó, Cao Thái Sơn đã khuyên mọi người chỉ nên đầu tư vào Crypto khi có tiền rảnh rỗi, không vay mượn, không dùng đòn bẩy.

Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Cao Thái Sơn mới đây đã có những chia sẻ về hoạt động đầu tư vào tiền số (Crypto).

"Các bạn đừng bao giờ nghe ai phím hàng. Nếu không hiểu về Coin, không hiểu về Phân tích kỹ thuật thì đừng mua vì rủi ro mất tiền rất cao. Khi mua Coin cần chuẩn bị cho mình liều thuốc trợ tim vì biến động rất mạnh. Tốt nhất không nên tham gia đầu tư nếu không hiểu gì và không nên dùng đòn bầy. Bản thân Sơn đã từng cháy tài khoản trong một đêm vì dùng đòn bẩy sai xu hướng" Cao Thái Sơn cho biết.

 Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện  - Ảnh 1.

Cũng theo Cao Thái Sơn, trước đây anh không quan tâm lắm tới thị trường Crypto nhưng rồi gần đây, các ngân hàng lớn tại Mỹ đã dần đánh giá cao hơn, thậm chí tỷ phú Elon Musk hay một số nhà hàng trên thế giới cũng bắt đầu chấp nhận các đồng Coin để thanh toán đã khiến anh đầu tư vào thị trường này.

Cao Thái Sơn tiết lộ anh đã mua vào đồng Dogecoin, Shibacoin và có khoản lợi nhuận tương đối từ khoản đầu tư này. Nhiều bạn bè nam ca sĩ cũng mua những đồng tiền này và hiện vẫn đang nắm giữ.

Dogecoin là đồng tiền kỹ thuật số có mức tăng "chóng mặt" thời gian gần đây với sự "góp sức" của tỷ phú Elon Musk. Thời điểm đầu tháng 4, đồng tiền này chỉ có giá khoảng 0,06 USD, nhưng đến đầu tháng 5 thậm chí đã lên gần 0,7 USD, tương ứng mức tăng hơn 10 lần chỉ trong hơn 1 tháng. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, Dogecoin đã "hạ nhiệt" và hiện chỉ còn dao động quanh ngưỡng 0,47 USD sau những lời cảnh báo của Elon Musk.

 Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện  - Ảnh 2.

Dogecoin tăng phi mã thời gian gần đây

Mặc dù Dogecoin đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia nhưng một số chuyên gia đã đưa ra cảnh báo rủi ro của đồng tiền này.

"Sự trỗi dậy của Dogecoin là một ví dụ kinh điển về lý thuyết đánh lừa nhiều hơn khi chơi. Khi tất cả mọi người đều [mua Dogecoin], bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ và bạn sẽ bị lỗ nặng nếu không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể dự đoán chắc chắn về việc khi nào điều đó sẽ xảy ra.", David Kimberley, một nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, nói với CNBC.

Trong khi đó, Shibacoin cũng là đồng tiền đang "làm mưa làm gió" những ngày gần đây khi nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng Shibacoin sẽ trở thành Dogecoin phiên bản mới. Trong sáng 11/5, đồng tiền này đã có giá 0,000035 USD, gấp 15 lần so với thời điểm đầu tháng.

 Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện  - Ảnh 3.

Shibacoin cũng tăng "dựng đứng"

Với nhịp tăng "phi mã" của bộ đôi Dogecoin và Shibacoin, Cao Thái Sơn cho biết anh sẽ tiếp tục giữ làm tài sản và trích ra một phần lợi nhuận làm từ thiện. Với những nhà đầu tư khác, Cao Thái Sơn khuyến nghị nên chốt lời một nửa và tiếp tục giữ một nửa số coin còn lại.

Cao Thái Sơn được biết đến là ca sĩ khá nhạy bén với các khoản đầu tư. Thời điểm năm 2007, khi chứng khoán Việt Nam tăng "nóng", nam ca sĩ này cũng được cho là đã thắng lớn và thậm chí mua nhà từ chứng khoán. Cao Thái Sơn đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Mở TP HCM. Đây là nền tảng giúp nam ca sĩ gặp nhiều thuận lợi trong việc đầu tư chứng khoán, bất động sản, Crypto…

Bảo Sơn

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm