Tháng 5, các "đại gia" viễn thông duy trì lãi khủng

07/06/2016 09:20 AM | Kinh doanh

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2016, các doanh nghiệp trong ngành viễn thông như VNPT, MobiFone, Viettel, VTC, VietnamPost đều công bố kết quả kinh doanh khả quan, cả doanh thu và lợi nhuận tháng 5 tăng so với tháng 4 và cùng kỳ năm 2015.

Tập đoàn Viettel vẫn tiếp tục giữ phong độ tăng trưởng mạnh cả ở thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay, riêng trong tháng 5, Viettel đạt doanh thu 17.928 tỷ đồng, tăng 11% so với tháng 4, doanh thu trong nước chiếm 72%. Số lượng thuê bao di động hiện có trên mạng của Viettel là 68,1 triệu thuê bao, thuê bao phát sinh lưu lượng tháng 5 đạt 61.322, tăng 62.000 thuê bao so với tháng 4.

Thuê bao Internet băng rộng của Viettel hiện đã tăng 2.000 thuê bao, thuê bao truyền hình đạt 1.022.000, tăng 48.000 thuê bao so với tháng 4.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT, 5 tháng đầu năm toàn Tập đoàn đạt lợi nhuận 49% tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Thuê bao VinaPhone phát triển mới đạt 4,4 triệu tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thuê bao phát sinh cước đạt 4,2 triệu thuê bao, thuê bao cáp quang băng rộng đạt 590.000 bằng 147% so với cùng kỳ năm trước. Riêng thuê bao MyTV do bị cạnh trạnh nên phát triển thuê bao thấp hơn, chỉ bằng 60% cùng kỳ năm trước,

Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone cũng cho hay, 5 tháng đầu năm doanh thu của MobiFone tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ 2015 là 11,%, lợi nhuận 5 tháng đạt 48,81% kế hoạch.

Dự kiến, trong tháng 6, MobiFone sẽ khai trương đường trục Bắc Nam, khai trương thương hiệu 4G và Mobitv.

MobiFone đặt chỉ tiêu tháng 6 doanh thu ước đạt 3.000 tỷ đồng. MobiFone sẽ tiếp tục hợp tác triển khai dịch vụ truyền hình với các đối tác, các dịch vụ gia tăng với đối tác nước ngoài.

Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cũng cho biết, kết quả thực hiện 5 tháng đầu năm toàn Tổng công ty đạt doanh thu 37,4% kế hoạch năm tăng 38% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận đạt 44% kế hoạch năm. Riêng công ty mẹ tổng doanh thu đạt 37,4% tăng 39,5% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận đạt 48%.

Kế hoạch từ nay đến cuối năm, VietnamPost đẩy mạnh việc xây dựng, hiện đại hóa các trung tâm chia chọn các khu vực, cải tạo nâng cấp các bưu cục cấp 1,2,3; triển khai thực hiện chương trình đổi mới phong cách phục vụ tại các bưu cục và giao dịch viên.

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC cũng cho hay, 5 tháng đầu năm, VTC vẫn duy trì tiến độ kinh doanh như 4 tháng đầu năm. Doanh thu toàn tổng công ty VTC 5 tháng 59% kế hoạch năm, tăng 114% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận đạt 55%, bằng 127% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Hải cũng cho hay, nếu việc chia tách với Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC hoàn tất trong quý 2/2016, chắc chắn Tổng công ty VTC sẽ hoàn thành kế hoạch năm.

Theo Đình Anh

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm