Thâm nhập những buổi tuyển vợ đầy nghiêm ngặt của các đại gia Trung Quốc

26/08/2016 13:28 PM | Xã hội

Cho dù bị lên án gay gắt, nhưng những buổi tuyển vợ với các vòng thi không giống ai của các vị đại gia Trung Quốc vẫn luôn thu hút một lượng lớn các cô gái trẻ đẹp đến đăng ký tham dự.

Cho dù các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã từng không ít lần lên án, chỉ trích những buổi xem mặt tuyển vợ tốn kém bạc tỷ của các đại gia nước này, thế nhưng những cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các cô gái luôn khao khát được lấy chồng giàu vẫn diễn ra đều đặn hàng năm và thu hút hàng chục nghìn đối tượng đăng ký tham dự.

Có thể là vì phô trương thanh thế hoặc chứng minh "đẳng cấp", cũng có thể là do thực sự mong muốn tìm được một người bạn đời hoàn hảo, nên những vị đại gia Trung Quốc thường không tiếc tiền tổ chức những buổi tuyển vợ có quy mô hoành tráng với nhiều vòng xét tuyển khắt khe.

Mỗi người đàn ông thượng lưu lại tự đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho vợ tương lai của mình, thế nhưng đa số đều mong muốn tìm kiếm một cô gái vừa xinh đẹp, vừa ngoan ngoãn, lại vừa có học vấn cao. Những cô gái muốn chứng tỏ bản thân là người xuất sắc cần phải trải qua rất nhiều vòng loại thậm chí còn nghiêm ngặt hơn cả thi tuyển tiếp viên hàng không hay thi hoa hậu.

Trong hầu hết những buổi tuyển vợ của đại gia Trung Quốc, các cô gái sẽ phải trải qua vòng loại hồ sơ với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhiều vị đại gia không quan tâm đến tuổi tác cũng như gia cảnh của vợ tương lai, nhưng có một số người lại chỉ muốn lấy vợ trong độ tuổi từ 20-28 tuổi, họ không muốn một người vợ có xuất thân nghèo khó và đề cao sự môn đăng hộ đối, một số người khác thậm chí còn khoanh vùng tuyển vợ và chỉ lấy vợ được sinh ra ở những thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải...

Những cô gái tuổi đời còn khá trẻ có lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt hoặc thậm chí là vẫn còn trong trắng sẽ được vào vòng trong: đọ vẻ đẹp và kiểm tra hình thể. Tất nhiên ở vòng thi này, những cô gái có nhan sắc càng vượt trội sẽ càng có nhiều lợi thế.

Những cô gái này sẽ mặc bikini khoe vóc dáng trên sân khấu trước hàng trăm con mắt soi mói. Phần thi này luôn thu hút sự chú ý của dư luận vì chẳng khác nào một cuộc thi người đẹp. Một số đại gia không ngừng tìm kiếm những cô gái chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc có diện mạo giống với "người trong mộng" là các ngôi sao nổi tiếng như Chương Tử Di, Phạm Băng Băng...


Có những đại gia còn đặt ra yêu cầu kiểm tra hình thể.

Có những đại gia còn đặt ra yêu cầu kiểm tra hình thể.

Một số người lại đặt ra yêu cầu về chiều cao như dành cho tiếp viên hàng không: từ 1,62-1,72m. Trong khi đó, một số người khác đưa ra những tiêu chí vô cùng gắt gao như: không có hình xăm hay vết bớt, không có mùi cơ thể, kích cỡ ngực và eo phải tương xứng, ăn mặc đẹp, dáng đi chuẩn mực...

Không giống với suy nghĩ của nhiều người, đại gia Trung Quốc không hề thích lấy những cô vợ "chân dài, não ngắn" và họ đang ngày càng đề cao học thức của người bạn đời trong tương lai. Chính vì vậy, sau phần thi nhan sắc, các cô gái sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn căng thẳng với những câu hỏi hóc búa hay phải thể hiện khả năng hùng biện hơn người của mình.

Một số đại gia thậm chí còn đưa ra yêu cầu chỉ tuyển chọn các cô gái đã tốt nghiệp những trường Đại học hàng đầu ở các thành phố lớn.

Giọng nói ngọt ngào, dõng dạc, không nói ngọng hay nói lắp cũng được coi là một lợi thế của các ứng viên. Bên cạnh đó, các cô gái này còn cần có thêm những năng khiếu như: ca hát, khiêu vũ, nấu nướng, thêu thùa, hội họa... thì mới có khả năng tiến sâu vào vòng trong.

Rất nhiều vị đại gia còn nghĩ ra đủ mọi phương thức xét tuyển vô cùng khó tin nhằm tìm ra một người hoàn hảo nhất. Nhiều cô gái đã từng khóc ròng khi được yêu cầu... xem bói để xét độ phù hợp với chồng tương lai và đoán tính cách con người.

Một số người khác lại ấm ức vì phải trải qua vòng thi là quần áo hay thu xếp đồ đạc cho chồng đi công tác, bởi họ cảm thấy đang đi thi tuyển người giúp việc chứ không phải là vợ đại gia.

Chi phí cho những buổi tuyển vợ, hay nói một cách hoa mỹ là mai mối này tùy thuộc vào độ chịu chơi của các vị đại gia. Người đơn giản thì chi vài trăm nghìn tệ, người cầu kỳ thì chi tới cả chục triệu tệ cho các vòng tuyển chọn.

Tuy nhiên, không phải cứ vung ra thật nhiều tiền thì sẽ gặt hái được kết quả như ý. Có những người đàn ông đã chi bạc tỷ hết năm này qua năm khác mà vẫn chưa thấy bóng dáng của người phụ nữ hoàn hảo mà mình luôn tìm kiếm đâu.

Từng có một vị đại gia chi tới 7 triệu tệ (tương đương 23 tỷ đồng) cho công ty chuyên mai mối ở Thượng Hải để tìm một cô gái ngọt ngào, trong trắng, cùng hàng tá những đức tính tốt đẹp khác. Đáng tiếc là sau 5 năm tổ chức tuyển vợ với sự tham gia của hàng chục nghìn cô gái trẻ đẹp, người đàn ông "ế vợ" này vẫn tiếp tục làm bạn với cô đơn.

Bên cạnh đó cũng có không ít đại gia tìm được người vợ ưng ý nhờ những buổi xem mặt tốn kém này. Tuy nhiên, tìm được vợ là một chuyện, còn sống với nhau được bao lâu và hạnh phúc đến mức nào thì lại là một chuyện khác.

Theo Đình Đình

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm