Thảm lá vàng đẹp đến nao lòng dưới gốc cây ngân hạnh nghìn năm tuổi thu hút tới 70.000 du khách/ngày

24/10/2017 10:23 AM | Sống

Khung cảnh thảm lá vàng đẹp đến nao lòng bên dưới gốc cây ngân hạnh ở Tây An, Trung Quốc đã thu hút lượng du khách cực lớn tới đây vào mỗi mùa thu.

Thảm lá vàng đẹp đến nao lòng dưới gốc cây ngân hạnh nghìn năm tuổi thu hút tới 70.000 du khách/ngày

Cũng giống như mọi năm, cứ đến mùa cây thay lá, người dân Trung Quốc lại nô nức kéo nhau đi ngắm lá vàng tuyệt đẹp dưới những gốc cây ngân hạnh.

Tuy tại quốc gia đông dân nhất thế giới có rất nhiều nơi trồng loại cây này, nhưng những cây cổ ngàn năm tuổi luôn có sức hút đặc biệt đối với các du khách. Trong đó, không thể không kể đến cây ngân hạnh 1.400 năm tuổi trong khuôn viên chùa Cổ Quan Âm, ở làng La Hán Động, khu Trường An, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Sau khi bất ngờ nổi như cồn trên mạng xã hội nhờ chùm ảnh đẹp đến nao lòng, nơi đây đã gần như trở thành một điểm đến không thể bỏ qua tại Tây An. Theo thống kê, có những ngày cao điểm, chùa Cổ Quan Âm phải mở cửa đón tiếp tới 70.000 người.

Lượng du khách đến ngắm cây ngân hạnh nghìn năm tuổi nhiều tới mức các nhà chức trách phải đau đầu nghĩ cách hạn chế. Và trong năm nay, các du khách muốn đến tham quan cây ngân hạnh này sẽ phải đặt lịch trước mới được vào trong. Mỗi ngày, chùa Cổ Quan Âm chỉ đón tiếp 7.200 người và số lượng du khách cùng vào ngắm cảnh mỗi tiếng sẽ khống chế ở mức 400 người. Khoảng thời gian ngắm lá vàng được ấn định từ ngày 28/10 cho đến hết ngày 10/12.

Tương truyền, cây ngân hạnh cổ này do Đường Thái Tông Lý Thế Dân tự tay trồng, đến nay đã được 1.400 tuổi và đã được liệt vào danh sách cây cổ cần được bảo tồn.

Cây ngân hạnh, hay còn gọi là cây bạch quả, là loài cây thân gỗ duy nhất còn sinh tồn trong chi Ginkgo, họ Ginkgoaceae.

Cây ngân hạnh 1.400 tuổi ở chùa Cổ Quan Âm.
Cây ngân hạnh 1.400 tuổi ở chùa Cổ Quan Âm.
Những thảm lá vàng đẹp đến nao lòng bên dưới gốc cây nghìn năm tuổi.
Những thảm lá vàng đẹp đến nao lòng bên dưới gốc cây nghìn năm tuổi.

Theo Đình Đình

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm