Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

25/03/2021 09:13 PM | Sống

Gia đình bạn chỉ có một người làm ra tiền? Vậy bạn nên làm thế nào để thắt chặt chi tiêu tối đa trong gia đình mình? Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Mùa dịch đến và làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người. Nếu như trước đây gia đình nhỏ 03 người của bạn có 02 người mang lại thu nhập. Thì khi có dịch, hàng trăm triệu người mất việc làm, trong đó có chồng hoặc vợ bạn.

Nếu như bạn cũng ở tình trạng trên thì bạn sẽ làm gì để thắt chặt chi tiêu mà không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

Hãy tham khảo ngay 6 mẹo sau đây nhé!

1. Cắt giảm ngân sách cho thực phẩm bằng cách lên kế hoạch trước

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 1.

Lên kế hoạch mua sắm thực phẩm sẽ giúp bạn tránh lãng phí, góp phần thắt chặt chi tiêu. Ảnh minh hoạ

Đa số mọi người đều sẽ mua thực phẩm cần ăn của ngày hôm đó cho tươi. Và mỗi lần mua sắm lại một lần đến siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hoá. Điều này có thể sẽ khiến bạn mua nhiều hơn những gì mình dự tính.

Hãy lập danh sách thực phẩm cần mua và cả chi tiết bữa ăn của gia đình sắp tới. Việc này giúp bạn tiết kiệm tiền vì nó giúp bạn ngăn ngừa lãng phí thực phẩm. Nó cũng giúp bạn không phải chi thêm tiền vào những bữa ăn vội vàng ở ngoài.

2. Quy đổi các sản phẩm không dùng đến thành tiền

Tất cả những vật dụng bạn không dùng đến đều có thể gom lại rồi bán cho đồng nát. Việc này không những giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường mà nó còn giúp bạn thu lại được một số tiền kha khá cho những lần chi tiêu sau đấy.

Một số quần áo cũ của bạn không mặc đến có thể đem thu gom đổi thành quần áo mới. Hiện nay có rất nhiều hãng đã và đang làm điều này như là H&M.

3. Tái chế lại quần áo cũ

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 2.

Tái chế quần áo cũ cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Ảnh minh hoạ

Một cách đơn giản để bạn tiết kiệm một khoản lớn đó chính là tái chế lại quần áo cũ. Bạn có thể lên mạng để tìm kiếm cách làm đơn giản để tân trang cho đống quần áo ở nhà.

4. Mua bảo hiểm nhân thọ

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 3.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tiết kiệm và lường trước các rủi ro trong tương lai. Ảnh minh hoạ

Việc sống trong một gia đình chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập sẽ rất khó khăn cho bạn, và đó là lý do tại sao bạn lại cần đến bảo hiểm nhân thọ. BHNT không những giúp giảm gánh lo tài chính nếu người trụ cột gia đình gặp rủi ro mà nó còn giúp bạn tiết kiệm tiền và nhận lãi như ngân hàng.

Bởi vì thị trường BHNT bây giờ khá hỗn loạn, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

5. Hạn chế mua đồ online

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 4.

Hạn chế mua sắm trực tuyến cũng là cách giảm các bẫy kích cầu cho cửa hàng. Ảnh minh hoạ

Ai cũng biết Internet có lợi như thế nào. Bất kể bạn cần món đồ gì đều có thể đặt hàng qua mạng và sẽ được giao tận cửa. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Tuy nhiên, đây cũng là bẫy khiến bạn vô tình sa đà vào chương trình kích cầu của người bán. Đáng lẽ bạn chỉ mua 01 túi bánh thôi nhưng cửa hàng có chương trình mua 03 tặng 01 và bạn mua luôn không cần nghĩ ngợi. Đó chính là cái bẫy vô hình mà người bán giăng ra cho bạn.

Chính vì thế, nếu bạn muốn thắt chặt chi tiêu, hãy tránh các bẫy khuyến mại trên mạng nhé!

6. Mua đồ secondhand

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 5.

Đồ cũ không phải lúc nào cũng không tốt. Quan trọng yêu cầu của bạn như thế nào thôi. Để thắt chặt chi tiêu thì việc mua đồ cũ cũng là ý tưởng không tồi. Ảnh minh hoạ

Một lựa chọn cho việc thắt chặt chi tiêu trong gia đình đó là mua đồ cũ.

Thay vì bỏ một số tiền lớn ra để mua đồ mới, bạn có thể chỉ cần phải bỏ 1/2, thậm chí 1/3 cho các món đồ ấy ở tiệm đồ cũ. Đồ cũ chưa hẳn đã là không tốt, chỉ là yêu cầu của bạn thế nào thôi.

Dịch Covid vẫn đang tồn tại và sự mất cân bằng này chưa biết đến bao giờ mới kết thúc. Nên nếu các bạn tiết kiệm được cái gì thì tốt cái ấy. Một đồng tiết kiệm cũng chính là một đồng kiếm được.

Theo Thepennyhoarder

Lephuong

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm