Thảm họa Note7 không phải chỉ là tin xấu cho Samsung mà còn cho toàn bộ thị trường chứng khoán xứ Hàn

25/10/2016 08:32 PM | Công nghệ

Việc thu hồi, đổi trả sản phẩm có thể chi phối toàn bộ thị trường chứng khoán nước này.

Thảm họa Note7 không phải chỉ là tin xấu cho Samsung mà còn cho toàn bộ thị trường chứng khoán xứ Hàn

Cú ngã ngựa với Note7 của Samsung không chỉ để lại hậu quả cho tập đoàn này mà còn mang đến những di chứng nặng nề hơn cho kinh tế Hàn Quốc. Việc thu hồi, đổi trả sản phẩm có thể chi phối toàn bộ thị trường chứng khoán nước này.

Sau vụ việc này, các chuyên gia phân tích của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase đã giảm mức tín nhiệm của họ đối với các loại cổ phiếu của nước này. Cổ phiếu Samsung hiện đang chiếm tới 18% toàn bộ sàn chứng khoán Hàn Quốc (KOSPI).

Chính vì vậy mà nhìn chung, tình hình cổ phiểu của hãng có thể ảnh hưởng tới sự tin tưởng của các nhà đầu tư đối với thị trường này.

Trong khi đó, JPMorgan lại có những dự đoán tích cực về thị trường chứng khoán Đài Loan, nhất là sau khi nhận định rằng Apple sẽ được hưởng lợi lớn sau cú ngã ngựa của đối thủ sừng sỏ (Rất nhiều công ty thuộc chuỗi cung ứng của Apple được đặt tại Đài Loan).

Tình hình thị trường chứng khoán Hàn Quốc so với Đài Loan tháng 8-10
Tình hình thị trường chứng khoán Hàn Quốc so với Đài Loan tháng 8-10

Bạn có thể thấy tình hình hai thị trường càng ngày càng khác xa nhau trong những tháng qua theo sát sườn dòng sự kiện xảy đến với Samsung và Apple. Giá cổ phiếu Samsung đã giảm khoảng 3% kể từ ngày 11/10, khi công ty tuyên bố khai tử Note7.

Một báo cáo gần đây cho biết vụ Note7 có thể thổi bay của Samsung khoảng 2,3 tỷ USD lợi nhận. Chúng ta sẽ được biết rõ hơn khi công ty tung ra báo tài chính vào ngày mai.

Quay lại với Apple, lượng đơn đặt hàng iPhone đã vượt quá kỳ vọng của nhiều chuyên gia phân tích, giúp nâng đáng kể giá cổ phiếu của Táo khuyết trong tháng 9. Rất có thể thị trường chứng khoán Đài Loan sẽ lại được tăng tốc sau khi Apple công bố kết quả tài chính vào cuối ngày hôm nay (giờ Hà Nội).

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm