Thái Lan xây dựng luật cho phép kết hôn đồng giới

08/07/2020 07:46 PM | Thời sự

Dự luật quy định, người đồng tính từ đủ 17 tuổi trở lên được quyền đăng ký kết hôn và một hoặc cả hai người phải có quốc tịch Thái Lan.

Thái Lan xây dựng luật cho phép kết hôn đồng giới

Hôm nay (8/7), Nội các Thái Lan đã thông qua dự luật cho phép đăng ký kết hôn đồng giới và sửa các điều luật dân sự có liên quan để đảm bảo các cặp đồng tính có quyền như các cặp khác giới. Dự luật sẽ được trình lên Hạ viện xem xét thông qua trong thời gian tới.

Thái Lan xây dựng luật cho phép kết hôn đồng giới - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Theo Phó phát ngôn viên chính phủ Ratchada Dhnadirek, dự luật kết hôn đồng giới và việc sửa đổi Bộ luật dân sự và thương mại sẽ đảm bảo sự công bằng cho mọi người thuộc mọi giới tính.

Dự luật quy định, người đồng tính từ đủ 17 tuổi trở lên được quyền đăng ký kết hôn và một hoặc cả 2 phải có quốc tịch Thái Lan. Các cặp đôi kết hôn đồng giới cũng sẽ có các quyền hợp pháp tương tự như vợ chồng đã kết hôn, bao gồm cả tài sản cá nhân và tài sản chung.

Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng đồng giới cũng có thể nhận con nuôi hoặc 1 trong 2 người có thể nhận nhận nuôi con của người phối ngẫu. Khi vợ/chồng kết hôn đồng giới qua đời, người kia sẽ có quyền thừa kế giống như các cặp vợ chồng thông thường theo Bộ luật Dân sự và Thương mại.

Dự luật kết hôn đồng giới được cho là một cột mốc quan trọng đối với xã hội Thái Lan trong việc thúc đẩy sự bình đẳng giữa mọi người của mọi giới tính, phù hợp với hoàn cảnh xã hội hiện nay và tạo điều kiện cho những người đồng giới có thể lập gia đình một cách hợp pháp./.

PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm