Thái Lan xây dựng luật cho phép kết hôn đồng giới

08/07/2020 19:46 PM | Xã hội

Dự luật quy định, người đồng tính từ đủ 17 tuổi trở lên được quyền đăng ký kết hôn và một hoặc cả hai người phải có quốc tịch Thái Lan.

Hôm nay (8/7), Nội các Thái Lan đã thông qua dự luật cho phép đăng ký kết hôn đồng giới và sửa các điều luật dân sự có liên quan để đảm bảo các cặp đồng tính có quyền như các cặp khác giới. Dự luật sẽ được trình lên Hạ viện xem xét thông qua trong thời gian tới.

Thái Lan xây dựng luật cho phép kết hôn đồng giới - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Theo Phó phát ngôn viên chính phủ Ratchada Dhnadirek, dự luật kết hôn đồng giới và việc sửa đổi Bộ luật dân sự và thương mại sẽ đảm bảo sự công bằng cho mọi người thuộc mọi giới tính.

Dự luật quy định, người đồng tính từ đủ 17 tuổi trở lên được quyền đăng ký kết hôn và một hoặc cả 2 phải có quốc tịch Thái Lan. Các cặp đôi kết hôn đồng giới cũng sẽ có các quyền hợp pháp tương tự như vợ chồng đã kết hôn, bao gồm cả tài sản cá nhân và tài sản chung.

Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng đồng giới cũng có thể nhận con nuôi hoặc 1 trong 2 người có thể nhận nhận nuôi con của người phối ngẫu. Khi vợ/chồng kết hôn đồng giới qua đời, người kia sẽ có quyền thừa kế giống như các cặp vợ chồng thông thường theo Bộ luật Dân sự và Thương mại.

Dự luật kết hôn đồng giới được cho là một cột mốc quan trọng đối với xã hội Thái Lan trong việc thúc đẩy sự bình đẳng giữa mọi người của mọi giới tính, phù hợp với hoàn cảnh xã hội hiện nay và tạo điều kiện cho những người đồng giới có thể lập gia đình một cách hợp pháp./.

PV

Cùng chuyên mục
XEM