Thái Lan thống trị thị trường IPO Đông Nam Á trong năm 2020

02/12/2020 09:33 AM | Kinh doanh

Thái Lan hiện đang thống trị thị trường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng IPO tại Đông Nam Á khi đóng góp tới hơn 60% tổng số vốn huy động trong khu vực.

Thái Lan thống trị thị trường IPO Đông Nam Á trong năm 2020

Thông tin này được một trong bốn ông lớn kế toán Deloitte đưa ra sau khi nghiên cứu xu hướng IPO tại 6 thị trường chứng khoán lớn ở Đông Nam Á.

Tính đến giữa tháng 11, Thái Lan ghi nhận 23 đợt IPO. Tổng giá trị huy động trong năm nay ước tính đạt 3,94 tỷ USD, vượt xa so với năm ngoái. Sự thống trị này diễn ra ngay cả khi nền kinh tế Thái Lan - vốn phụ thuộc phần lớn vào du lịch - là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất do COVID-19.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo nền kinh tế xứ chùa vàng có thể giảm 7,1% trong năm nay - mức suy giảm được cho là tồi tệ thứ hai tại Đông Nam Á, chỉ sau Philippines.

Huệ Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm