Thái Lan sắp thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 dạng xịt mũi

12/08/2021 08:50 PM | Xã hội

Thái Lan sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng 2 loại vaccine ngừa Covid-19 dạng xịt mũi vào cuối năm nay sau khi các thử nghiệm trên chuột cho thấy kết quả đầy hứa hẹn.

Thái Lan sắp thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 dạng xịt mũi

Theo phó Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Ratchada Rhanadirek, vaccine ngừa Covid-19 dạng xịt mũi do Trung tâm quốc gia về Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Thái Lan phát triển. Sau khi tiến hành thử nghiệm trên chuột, giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay, trong khi chờ cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm phê duyệt.

Bà Ratchada cho biết, các cuộc thử nghiệm cũng sẽ kiểm tra khả năng bảo vệ chống lại biến thể Delta, với giai đoạn thứ 2 sẽ diễn ra vào tháng 3/2022 và mục tiêu đưa vào sản xuất để sử dụng rộng rãi hơn vào giữa năm 2022 nếu kết quả tốt.

Các quốc gia trên thế giới và đã và đang tiến hành nghiên cứu để phát triển vaccine hoặc thuốc dạng xịt mũi giúp ngăn ngừa và điều trị Covid-19, đặc biệt khi niêm mạc mũi được xác định là điểm xâm nhập chính của virus./.

Thu Hoài

VOV1

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm