Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, "gây bão" MXH

17/10/2020 03:50 PM | Thời sự

Theo Khaosod, 39 tấm bằng danh dự được trao cho Hoàng hậu Suthida thuộc 19 ngành học rất đa dạng.

Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, "gây bão" MXH

Hãng tin Khaosod ( Thái Lan ) cập nhật trên các mạng xã hội Twitter và Facebook cho biết, hôm 15/10 vừa qua, Hoàng hậu Suthida Vajirusongkorn vừa nhận 39 bằng danh dự của 19 ngành học khác nhau từ hệ thống trường Đại học Hoàng gia Rajabhat. Lễ trao bằng danh dự cho Hoàng hậu Suthida đã diễn ra tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, thuộc tỉnh Sakon Nakhon.

Được biết, các ngành học rất đa dạng, bao gồm Truyền thông Đại chúng, Quản trị Công và Quản trị Kinh doanh Hàng không, cùng nhiều ngành học khác.

 Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, gây bão MXH - Ảnh 1.

Lễ trao bằng danh dự cho Hoàng hậu Suthida có sự tham gia của Quốc vương Maha Vajiralongkorn

Theo tiêu chí (tham khảo) của Đại học Washington (Mỹ), bằng danh dự được trao cho những người "có đóng góp sâu sắc và lâu dài cho học thuật, văn hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống trong xã hội nói chung; và những thành tựu có ý nghĩa đối với quốc gia hoặc quốc tế cũng đáng được ưu tiên xem xét".

Thông tin về sự kiện Hoàng hậu Suthida được nhận 39 bằng danh dự đã nhanh chóng "gây bão" mạng xã hội Thái Lan, với nhiều ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên về con số này. Một số người thậm chí còn thắc mắc liệu bà Suthida có phải là người duy nhất trên thế giới được nhận 39 tấm bằng danh dự trong cùng một ngày hay không.

 Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, gây bão MXH - Ảnh 2.

Ảnh: Khaosod

Trước khi trở thành Hoàng hậu Thái Lan, bà Suthida từng tốt nghiệp ngành truyền thông tại Đại học tư thục Assumption và sau đó làm tiếp viên hàng không cho hãng Thai Airways. Bà được cho là đã gặp Quốc vương Maha Vajiralongkorn (Rama X) trên một chuyến bay khi ông còn là thái tử.

Năm 2010, bà Suthida nhập ngũ với hàm thiếu úy, và được thăng hàm trung úy chỉ 6 tháng sau đó. Đến năm 2014, bà được bổ nhiệm vào vị trí phó chỉ huy lực lượng cận vệ của Thái tử Vajiralongkorn. Vào tháng 12/2016, bà Suthida được thăng hàm đại tướng và nhận chức vụ chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương Vajiralongkorn, hai tháng sau khi ông chính thức kế vị.

Ngày 1/5/2019, đại tướng Suthida đã chính thức được sắc phong làm Hoàng hậu Thái Lan, chỉ vài ngày trước lễ đăng cơ của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.

Hồng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Đọc thêm