Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy "ngứa ngáy" vô cùng

07/06/2021 03:10 AM | Sống

Phòng chiếu phim do Thái Công thiết kế lại khiến mọi người tranh cãi không ngớt.

Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy "ngứa ngáy" vô cùng

Những công trình do Thái Công thiết kế luôn là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tò mò xem những căn hộ, villa triệu đô được đầu tư hoành tráng cỡ nào. Mặt khác, cũng không ít người cho rằng cách thiết kế của Thái Công chú trọng nhiều chi tiết nên thiếu đi sự tiện lợi khi sử dụng.

Modern Villa từng được dư luận bàn tán xôn xao trước đó khi Thái Công "phù phép" lại công trình này. Trong video mới nhất, nhà thiết kế này tiếp tục giới thiệu 1 không gian đặc biệt khác của căn biệt thự:

"Dưới hầm của công trình Modern Villa là một không gian tối om và chán nản. Thái Công đã biến hoá nó thành một không gian để xem phim, như một phòng VIP trong rạp Cine. Còn phòng hát Karaoke đã trở thành một Cabaret thu nhỏ như ở Paris. Còn phòng đánh bài, uống whisky, hút xì gà, có giống như trong những film Gangster đầy bí ẩn không?".

 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 1.

Hiện trạng căn phòng ban đầu

 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 2.
 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 3.
 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 4.

Khu vực giải trí này được thiết kế rất xa hoa, lộng lẫy, thể hiện độ chịu chơi của giới nhà giàu. Tuy nhiên, vẫn có chi tiết khiến những mọt phim sành sỏi cảm thấy lăn tăn, đó là màn chiếu phim của căn phòng và chiếc tủ đựng thiết bị bên dưới màn chiếu phim:

"Mình xin nói trước về công năng, theo như trên video Thái Công sử dụng màn chiếu với tỷ lệ khung hình 21:9, phù hợp với đa số phim điện ảnh. Tuy nhiên một số phim hoặc một số cảnh phim sẽ có định dạng imax cũng như tỷ lệ khung hình 16:9. Vì hiện tại mình sử dụng màn chiếu 16:9 nên dù phim có tỷ lệ khung hình nào cũng thể hiện được trọn trên màn chiếu. Còn việc sử dụng màn chiếu 21:9 có bất tiện hay trải nghiệm đáng giá như thế nào nhờ mọi người góp ý phụ mình nhé.

Cái này mới quan trọng, mình xem phim cực kì không thích có đồ vật nằm giữa mình và màn chiếu. Người có sở thích xem phim như mình thật sự chỉ muốn tập trung toàn bộ vô khung hình trước mặt, không muốn bị vướng mắt hay phân tâm. Vì nhiều người có nhu cầu giống mình (cộng thêm yếu tố thẩm mỹ và chất lượng trải nghiệm âm thanh) nên người ta mới chế ra các loại loa nhỏ gọn để lắp đặt giấu sau các màn chiếu thẩm âm. Vậy mà Thái Công bê nguyên một cái tủ để ngay trước cái màn chiếu mà theo họ nói là để cho không gian 'ấm cúng' hơn".

 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 5.

Phòng chiếu phim

 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 6.
 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 7.

Chiếc tủ có giá 1 tỷ đồng được đặt ngay bên dưới màn chiếu phim

Một số bình luận khác:

- Đúng chính xác luôn, đã bỏ tiền làm cái rạp tại gia, mở phim định dạng 16:9 mà bị chiếu cụt mất cái đầu, chắc đập luôn cái màn hình. Chưa kể cái bàn ở giữa, cái tủ nhét vô có vẻ lấn cấn y như phòng khách tivi, nhìn nó làm mất trải nghiệm cinema.

- Chủ nhà nếu thuê đơn vị độc lập thiết kế chuyên về âm thanh, ánh sáng, vũ trường thì cái căn hầm này bá đạo luôn. Cái home theater quan trọng là đầu tư dàn loa, gì chứ mấy cái bàn ghế 1 tỷ tắt đèn tối om có sờ hay cảm nhận được đâu. Cái bàn chỗ máy chiếu có mắc đến mấy tắt đèn đi cũng vậy.

- Chủ nhà rất khó hiểu khi thuê Thái Công thiết kế cái phần mà đáng lý ra phải là của bên thiết kế âm thanh, rạp film hi-end độc lập.

 Thái Công thiết kế phòng chiếu phim tại gia siêu hoành tráng, nhưng có chi tiết khiến người sành sỏi thấy ngứa ngáy vô cùng - Ảnh 8.

Một số phòng chiếu phim tại gia


Nguồn ảnh: Tổng hợp


Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm