Thái Bình thông tin chính thức về hành vi phạm tội của băng nhóm Đường "Nhuệ"

25/04/2020 09:10 PM | Thời sự

Kết quả điều tra ban đầu xác định, các công ty làm dịch vụ hỏa táng không dám tố cáo hành vi đe dọa, chèn ép của băng nhóm Đường "Nhuệ" do sợ bị trả thù.

Thái Bình thông tin chính thức về hành vi phạm tội của băng nhóm Đường "Nhuệ"

Ngày 25/4/2020, Ban chỉ đạo 1593 tỉnh Thái Bình đã có thông cáo ban đầu về hoạt động phạm tội của băng nhóm Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương cầm đầu.

Đối với hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" dịch vụ tang lễ

Thông cáo nêu, từ tháng 12/2017, bằng thủ đoạn gây rối, bao che, khống chế, đe dọa, Nguyễn Xuân Đường cùng đồng bọn đã buộc Công ty Thành Phát là Công ty làm dịch vụ hỏa táng cho Công ty Hoàng Long (tỉnh Nam Đinh) phải ngừng hoạt động tại Thái Bình.


Tiếp đó, Đường và Ninh Thành Lợi đã tìm cách thâu tóm địa bàn, bằng cách là tuyên bố cái gọi là Chủ tịch (Hiệp hội tang lễ - là Hiệp hội được các cơ sở làm dịch vụ tang lễ từ trước lập nên, không xin phép chính quyền).

Đường đã đứng ra phân chia địa bàn cho các công ty dịch vụ tang lễ và tự ý đứng ra quy định các khoản nộp bắt buộc, tính trên số ca hỏa táng (được gọi là hội phí và quỹ từ thiện) nhưng toàn bộ số tiền đó là do Đường thu và toàn quyền quyết định.

"Bằng các hành vi đe dọa, cưỡng ép, Đường đã buộc các công ty dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh phải chấp nhận quy định mình đặt ra. Do lo sợ bị trả thù, các công ty dịch vụ tang lễ đã không dám tố cáo đến cơ quan chức năng", thông cáo nêu.

Ngày 22/4/2020, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Xuân Đường và Ninh Đức Lợi tội "Cưỡng đoạt tài sản".

 Thái Bình thông tin chính thức về hành vi phạm tội của băng nhóm Đường Nhuệ - Ảnh 1.

Căn nhà Đường, Dương đang sống.

Đối với vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại Trụ sở Công an phường

Theo thông cáo, vụ án này xuất phát từ bà Nguyễn Thị Thanh Giang, trú tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội có nhờ Nguyễn Xuân Đường, đòi giúp số tiền đưa cho bà Đinh Thị Lý (trú phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) để nhờ bà Lý xin việc cho người thân.

Bà Lý cho là vụ việc không liên quan gì đến Nguyễn Xuân Đường nên đã đưa vụ việc ra Công an phường Trần Lãm để giải quyết.


Trong lúc ngồi tại phòng tiếp công dân của Công an phường Trần Lãm, bà Lý cùng con trai là anh Mai Thế Duy đã bị Nguyễn Xuân Đường đánh gây thương tích.

Trên cơ sở xác minh có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích, ngày 5/1/2015, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn xác minh, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình không xác định được bị can. Do hết hạn điều tra nên ngày 5/7/2015, Cơ quan CSĐT ra quyết định tạm đình chỉ vụ án nêu trên.

Thông cáo cho biết, trong quá trình điều tra mở rộng hành vi phạm tội của Đường, Dương và đồng bọn, trên cơ sở các tình tiết, chứng cứ mới thu thập được, và thông tin do bà Lý cung cấp thêm, ngày 14/4/2020 Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Thái Bình ra quyết định phục hồi điều tra lại vụ án, đén ngày 21/4/2020 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường để tiếp tục điều tra theo quy định.

Ban chỉ đạo 1593 của tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Thái Bình sớm điều tra làm rõ. Trong trường hợp bao che hay cố ý làm sai lệch kết quả vụ án sẽ xử lý nghiêm minh.

Theo Hoàng An

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm