Thái Bình ghi nhận một ca tái dương tính, cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết F1, F2

28/11/2020 10:33 AM | Thời sự

Nam du học sinh từ Nga về Việt Nam được xác định là bệnh nhân 1.138. Xuất viện, về nhà tự cách ly 14 ngày, anh được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Bình ghi nhận một ca tái dương tính, cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết F1, F2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 26/11 phát hiện một ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1.138, nam, 33 tuổi, là du học sinh từ Nga về Việt Nam ngày 16/10, được cách ly tập trung tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm nhận kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Ngày 12/11, bệnh nhân xuất viện, về nhà tại tỉnh Thái Bình, tự cách ly trên tầng 2 và giữ đúng khoảng cách theo quy định.

Ngày 26/11, sau 14 ngày tự cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình, cho kết quả dương tính, được chuyển cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng truy vết các trường hợp F1, F2. Chuyển cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. F2 được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình.

Minh Nhân

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm