TGDĐ: 22 cửa hàng ở Big C kinh doanh vô cùng bết bát, doanh số mỗi cửa hàng chỉ bằng 1/7 bình quân toàn hệ thống

22/09/2016 09:12 AM | Kinh doanh

Trung bình, mỗi cửa hàng chỉ bán được gần 15 triệu đồng/ngày. Con số này cách rất xa so với trung bình của toàn chuỗi, là khoảng 100 triệu đồng/ngày.

Vừa qua, Thế Giới Di Động đã công bố hoạt động kinh doanh tháng 8. Trong đó có một thông tin đáng chú ý là việc hệ thống siêu thị Big C yêu cầu Thế Giới Di Động rút toàn bộ 22 cửa hàng. Như vậy, việc hợp tác giữa Big C và Thế Giới Di Động đã chính thức kết thúc, không lâu sau khi Big C về tay tập đoàn Central Group của người Thái.

Tuy nhiên, Thế Giới Di Động không hề tiếc nuối 22 cửa hàng này, bởi 22 cửa hàng này đóng góp tỷ trọng nhỏ so với 1.000 cửa hàng bên ngoài, nên không có tác động đáng kể nào đến sự tăng trưởng doanh thu của công ty trong tháng 8.

Theo số liệu chính thức, tính bình quân 3 tháng gần nhất, 22 cửa hàng này đóng góp 0,27% doanh thu toàn hệ thống Thế Giới Di Động.

Doanh thu bình quân 3 tháng 6-7-8 của Thế Giới Di Động là gần 3.600 tỷ đồng và tổng doanh thu 22 cửa hàng khoảng 9,7 tỷ đồng.

Tính trung bình, mỗi cửa hàng Thế Giới Di Động trong Big C bán được 440 triệu đồng/tháng, tương đương chỉ gần 15 triệu đồng/ngày.

Con số này cách rất xa so với trung bình của chuỗi thegioididong.com, khi doanh thu bình quân các cửa hàng tháng 8 là 3 tỷ đồng/cửa hàng, tương đương khoảng 100 triệu đồng/cửa hàng/ngày (chỉ tương đương 1/7).

Có lẽ, với kết quả kinh doanh bết bát như trên, việc rút 22 cửa hàng khỏi Big C không khiến lãnh đạo Thế Giới Di Động quá bận tâm. Ông Trần Kinh Doanh, CEO Thế Giới Di Động mới đây cho biết, đây chỉ là quyết định kinh doanh rất bình thường, yếu tố được dùng để cân nhắc ở đây chỉ đơn thuần là lợi nhuận.

Toàn bộ 22 cửa hàng đã được rút khỏi Big C trong tháng 8.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM