TGĐ Vietnam Airlines: "Các khu vực công cộng sử dụng chung thường có nguy cơ lây lan Covid-19 nhất, đặc biệt là nhà vệ sinh"

10/03/2020 09:30 AM | Xã hội

Phát biểu tại cuộc họp giao ban của BCĐ phòng chống COVID-19 Hà Nội, TGĐ Vietnam Airlines cho biết, "Các khu vực công cộng sử dụng chung thường có nguy cơ lớn nhất, đặc biệt là nhà vệ sinh".

TGĐ Vietnam Airlines: "Các khu vực công cộng sử dụng chung thường có nguy cơ lây lan Covid-19 nhất, đặc biệt là nhà vệ sinh"

Chiều 9/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp thứ 17 của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thành phố.

Phát biểu tại buổi họp, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (VNA) cho biết, đơn vị chấp hành ngay những kết luận của cuộc họp ngày 7/3 trước đó, tiến hành phun khử khuẩn tuyệt đối tất cả chuyến bay quốc tế.

Về tình hình sức khỏe của tổ phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054 có 12 hành khách dương tính với COVID-19 (2 người Việt Nam, 10 người mang quốc tịch Anh), ông Thành thông tin, 16 phi công/tiếp viên của đoàn đều nằm trong diện cách ly và giám sát y tế, tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Trong đó, 11/12 tiếp viên có kết quả âm tính với COVID-19. Còn 1 trường hợp còn lại, ở khu vực Long Biên, đã được lấy mẫu trong ngày 9/3 và sẽ sớm có kết quả.

Trong số 4 phi công (1 người nước ngoài, 3 người Việt Nam), 3/4 người đã có kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, số phi công, tiếp viên, kĩ sư phục vụ chuyến bay VN0054 và các chuyến bay tiếp theo, đều đã được giám sát y tế theo đúng quy định.

"Trong các nội dung mà chúng tôi muốn báo cáo, đặc biệt ở các bộ phận phục vụ rất nhiều khách, thì khâu khẩu trang và găng tay là rất quyết định. Bởi vì môi trường lây lan thông qua các tiếp xúc mà chúng ta làm chặt thì ngăn ngừa rất tốt. Các khu vực công cộng sử dụng chung thường có nguy cơ lớn nhất, đặc biệt là nhà vệ sinh", ông Thành nhấn mạnh.

Theo ông Thành, Việt Nam đã dừng visa với khách châu Âu và đây là quyết định để phòng vệ cho Việt Nam.

"Chúng tôi đánh giá rằng những nội dung Việt Nam đang làm rất thích hợp. Nhưng sáng 9/3, chúng tôi giao ban thì điểm cầu Hàn Quốc báo cáo phía Hàn có ý kiến về xử lý của mình với đoàn khách Hàn Quốc trong thời gian vừa rồi. Chúng tôi đã yêu cầu đại diện của VNA bên đó làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, ở đây cũng có đại diện Bộ Ngoại giao, đề nghị chúng ta nhất quán về thông tin, cách xử lý. Phản ứng của mỗi nước là khác nhau. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc rất khác nhau, (rất mong) trong lúc chúng ta xử lý quyết liệt cũng giữ được quan hệ, đặc biệt là tương lai cho giai đoạn phục hồi", ông Thành kiến nghị.


TGĐ Vietnam Airlines: Các khu vực công cộng sử dụng chung thường có nguy cơ lây lan Covid-19 nhất, đặc biệt là nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Theo Minh Nhân

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm