Tesla tăng gần 20% giá trị trong ngày phố Wall "thăng hoa"

10/03/2021 09:10 AM | Kinh doanh

Các cổ phiếu công nghệ đồng loạt tăng điểm, và Tesla dẫn đầu đà tăng giá.

Tesla tăng gần 20% giá trị trong ngày phố Wall "thăng hoa"

Kết thúc phiên giao dịch mới nhất, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng đến 19,6%, chấm dứt chuỗi 5 ngày giảm giá liên tiếp.

Hiện mỗi cổ phiếu của Tesla được giao dịch ở mức 673,58 tỷ USD, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2/2020.

Theo dữ liệu của Refinitiv, trong phiên giao dịch này, các nhà đầu tư đã giao dịch số cổ phiếu Tesla trị giá gần 43 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác và gần gấp ba lần công ty được giao dịch nhiều thứ hai, là Apple.

Dù tăng điểm song nếu tính từ tháng 1 đến nay, cổ phiếu của Tesla vẫn giảm hơn 20%. Trước phiên giao dịch này, từ tháng 1, Tesla đã mất đến 35% giá trị thị trường.

Tesla tăng gần 20% giá trị trong ngày phố Wall thăng hoa - Ảnh 1.

Tesla tăng gần 20% giá trị sau 1 phiên giao dịch

Tuy nhiên, mức tăng kỷ lục trên cũng là một tín hiệu rất đáng tích cực với Tesla. Theo khảo sát của Refinitiv với các nhà đầu tư, có 13 nhà phân tích có đánh giá trung lập về Tesla, 12 người khuyến nghị mua cổ phiếu của hãng xe điện này, chỉ có 10 người khuyên bán. Tính chung 6 tháng qua, cổ phiếu của Tesla vẫn tăng đến 70%.

Phố Wall thăng hoa

Đà tăng mạnh của Tesla đến từ kết quả kinh doanh ấn tượng của hãng này tại Trung Quốc. Trong tháng 2, Tesla đã bán được 18.318 xe tại Trung Quốc, so với 15.484 chiếc trong tháng 1.

Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất xuất phát từ đà tăng mạnh của chứng khoán Mỹ. Theo đó, Nasdaq Composite tăng 3,69% lên 13.073 điểm, mức tăng tốt nhất từ tháng 11/2020. Cùng với Tesla, các cổ phiếu công nghệ cũng đồng loạt tăng điểm: Apple và Facebook đều tăng hơn 4%; Microsoft và Netflix đều tăng ít nhất 2,5%; Amazon tăng 3,8%...

Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,4% lên 3.875 điểm, còn Dow Jones tăng 30,3 điểm.

Tesla tăng gần 20% giá trị trong ngày phố Wall thăng hoa - Ảnh 2.

Các cổ phiếu công nghệ phục hồi giúp Nasdaq Composite tăng mạnh

Việc lợi suất trái phiếu chính phủ giảm xuống giảm đã giúp lấy lại niềm tin từ các nhà đầu tư đối với cổ phiếu công nghệ. Ngoài ra, sau đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ vừa qua, theo nhiều nhà phân tích thì đây là thời điểm để mua vào.

Bên cạnh đó việc Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói cứu trợ kinh tế 1.900 tỷ USD cũng khiến nhiều nhà đầu tư tin tưởng hơn vào đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm