Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng

15/03/2019 02:45 PM | Kinh doanh

Như vậy Tesla đã ra mắt 4 mẫu xe điện là Model "S3XY", cùng với một chiếc xe tải chạy điện.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng

Tesla vừa chính thức ra mắt mẫu xe ô tô điện mới nhất của mình, đó chính là Model Y. Đây là một chiếc SUV với kích thước nhỏ gọn và giá bán cũng rất phải chăng, khi so sánh với người đàn anh Model X trước đây. Đây là mẫu xe ô tô điện thứ 5 của Tesla và là mẫu xe điện thứ 2 có giá cả phải chăng, nhằm giúp xe điện tiếp cận với nhiều người dùng đại chúng hơn.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 1.

CEO Elon Musk.

Phiên bản Model Y tiêu chuẩn có khả năng chạy quãng đường 480km mỗi một lần sạc, tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,5 giây, và được bán với giá là 47.000 USD. Bên cạnh đó sẽ có một phiên bản trang bị tính năng tự lái và động cơ kép với giá 51.000 USD, và một phiên bản hiệu năng mạnh mẽ có giá 60.000 USD.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 2.

Tesla ra mắt mẫu SUV giá rẻ Model Y.

Cả 3 phiên bản Model Y trên sẽ được chính thức giao hàng vào năm 2020. CEO Elon Musk cho biết sẽ có một phiên bản Model Y giá rẻ nữa, với khả năng chạy quãng đường 370km mỗi một lần sạc, và có giá bán chỉ là 39.000 USD, sẽ ra mắt vào năm 2021.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 3.

Tesla Model Y có thiết kế đơn giản hơn người đàn anh Model X.

Đây được xem là mức giá rất cạnh tranh, so với người đàn anh Model X trước đó có giá bán lên tới 80.000 USD và phiên bản cao cấp nhất có giá 144.00 USD. Model Y chính là phiên bản SUV của mẫu xe điện giá rẻ Model 3, mà rất nhiều người mong đợi. Trong năm 2018, Model 3 chính là mẫu ô tô điện bán chạy nhất thế giới, hứa hẹn Model Y cũng sẽ nối tiếp thành công này.

Tesla chính thức ra mắt Model Y: Mẫu SUV chạy điện giá siêu rẻ, chỉ từ 900 triệu đồng - Ảnh 4.

Thống số cơ bản của 4 phiên bản Model Y.

Thiết kế của mẫu SUV Model Y này cũng khác biệt hoàn toàn so với đàn anh Model X, trong khi đó lại thừa hưởng nhiều điểm chung với Model 3. Có 7 chỗ ngồi bên trong, và 4 cửa. Các cánh cửa mở theo cách thông thường, thay vì thiết kế kiểu cánh chim giống như Model X.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm