Tencent Music Entertainment Group IPO tại thị trường Mỹ

03/10/2018 03:26 PM | Kinh doanh

encent Music Entertainment Group vừa đệ đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Tencent Music Entertainment Group IPO tại thị trường Mỹ

Hãng tin Bloomberg cho biết, Tencent Music Entertainment Group, công ty stream nhạc trực tuyến thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Tencent vừa trở thành cái tên mới nhất trong số hàng loạt doanh nghiệp Trung Quốc đệ đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay.

Theo Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ, quy mô đợt IPO của công ty stream nhạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là 1 tỷ USD, nhưng con số này vẫn có thể có sự điều chỉnh.

Các công ty khởi nghiệp Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh việc IPO tại sàn chứng khoán Mỹ, với tổng giá trị các thương vụ trong năm nay hiện đã đạt 7,4 tỷ USD, cao gần gấp đôi năm 2017.

Theo các chuyên gia, mặc dù Chính phủ Trung Quốc đang rất cố gắng để khuyến khích doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên các sàn chứng khoán nội địa nhưng thị trường Mỹ vẫn được các công ty công nghệ nước này ưu tiên lựa chọn hơn nhằm thu hút những nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Theo PV

VTV

Từ khóa:  tencent
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm