Tế bào ung thư phổi cực thích những người có "2 đau 1 lồi" trên cơ thể, mong rằng bạn không có dù chỉ 1 điều

20/01/2022 10:35 PM | Sống

Ung thư phổi được xem là căn bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ hô hấp của bạn. Thế nên, việc tầm soát được nguy cơ mắc bệnh từ sớm là điều rất cần thiết.

Tế bào ung thư phổi cực thích những người có "2 đau 1 lồi" trên cơ thể, mong rằng bạn không có dù chỉ 1 điều

Càng vào mùa lạnh thì nguy cơ mắc bệnh về phổi lại càng tăng cao. Trong đó, nếu không chủ động giữ gìn phổi thì nguy cơ bị viêm phổi, dẫn đến ung thư phổi là hoàn toàn có thể xảy ra. Để nhận biết bản thân đang có dấu hiệu mắc ung thư phổi không, bạn hãy thử quan sát xem mình có đặc điểm "2 đau, 1 lồi" dưới đây hay không. Nếu không có thì xin chúc mừng vì sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường nhé!

*2 đau:

1. Đau tức ngực

Theo nhiều dữ liệu thống kê cho thấy, một nửa số bệnh nhân mắc ung thư phổi đã từng bị đau ngực. Nguyên nhân cũng là do các khối u trong phổi chèn ép lên thành ngực hoặc màng phổi khi phát triển to lên. Nếu thường xuyên cảm thấy đau ngực thì bạn nên chú ý đến vấn đề này. Hãy đến bệnh viện khám để tầm soát nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm.

 Tế bào ung thư phổi cực thích những người có 2 đau 1 lồi trên cơ thể, mong rằng bạn không có dù chỉ 1 điều  - Ảnh 1.

2. Đau vai

Nếu ung thư xảy ra ở phổi, các khối u sẽ chèn ép khoang ngực khi chúng phát triển lớn hơn. Bởi vì ở phía trước phổi, các dây thần kinh sẽ gây đau nhói từ lối ra của khoang ngực. Chính điều này có thể gây đau vai và thậm chí là lưng. Cơ bắp cũng sẽ có cảm giác đau nhức nên khi xảy ra hiện tượng này thì bạn nên đến bệnh viện để khám càng sớm càng tốt.

 Tế bào ung thư phổi cực thích những người có 2 đau 1 lồi trên cơ thể, mong rằng bạn không có dù chỉ 1 điều  - Ảnh 2.

*1 lồi:

Móng tay lồi lên

Các chuyên gia y tế đã phát hiện ra rằng, ngón tay của người mắc ung thư phổi sẽ có hình dạng lồi lõm ở phần móng, trông giống như chiếc dùi trống nên còn được gọi là ngón tay dùi trống. Đây là một hiện tượng không hề bình thường chút nào nên bạn cần chú ý và đi khám ngay.

 Tế bào ung thư phổi cực thích những người có 2 đau 1 lồi trên cơ thể, mong rằng bạn không có dù chỉ 1 điều  - Ảnh 3.
https://cafef.vn/te-bao-ung-thu-phoi-cuc-thich-nhung-nguoi-co-2-dau-1-loi-tren-co-the-mong-rang-ban-khong-co-du-chi-1-dieu-20220120143648802.chn

Theo Mỹ Anh

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm