Tay vợt triệu phú Novak Djokovic đầu tư vào công ty sản xuất thuốc chữa Covid-19

20/01/2022 19:39 PM | Kinh doanh

Vợ chồng Djokovic nắm giữ 80% cổ phần của một công ty đang nghiên cứu sản xuất thuốc chữa Covid-19.

Đại dịch đã cản bước đến Australian Open 2022 của Novak Djokovic, vì vậy tay vợt 34 tuổi này có thể đang nuôi hy vọng vào việc chữa khỏi Covid-19 để có thể tiếp tục nối dài thêm bảng thành tích "khủng" của mình.

Theo Reuters, tay vợt người Serbia và vợ Jelena đã đầu tư vào QuantBioRes, một nhà sản xuất thuốc Đan Mạch để thử nghiệm các phương pháp điều trị Covid-19. Cụ thể, Djokovic sở hữu 40,8% cổ phần QuantBioRes, còn Jelena nắm 39,2%.

CEO QuantBioRes, Ivan Loncarevic cho biết thương vụ mua lại 80% cổ phần của vợ chồng Djokovic được thực hiện vào tháng 6/2020 nhưng từ chối tiết lộ số tiền đầu tư.

Tay vợt triệu phú Novak Djokovic đầu tư vào công ty sản xuất thuốc chữa Covid-19 - Ảnh 1.

Djokovic hai lần vô địch Roland Garros, các năm 2016 và 2021. Ảnh: Roland Garros


Công ty có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch này hiện có hàng chục nhà nghiên cứu làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, như Slovenia, Anh và Australia.Theo Loncarevic, công ty đang phát triển một loại thuốc có tác dụng ức chế nCoV, khiến virus không thể lây nhiễm vào tế bào. Thử nghiệm lâm sàng dự kiến được tiến hành ở Anh vào hè năm nay. Vị CEO nhấn mạnh QuantBioRes đang nghiên cứu phương pháp điều trị chứ không phải vaccine.

Theo bảng xếp hạng những vận động viên tennis có thu nhập cao nhất năm 2021 của Forbes, Djokovic xếp thứ tư – sau Roger Federer, Naomi Osaka và Serena Williams và đứng ngay trước Rafael Nadal. Forbes ước tính chỉ trong một năm, tay vợt số một thế giới đã “bỏ túi” 38 triệu USD. Trong đó bao gồm 8 triệu USD từ các giải đấu; 30 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và thu nhập bên ngoài sân đấu.

Việc không thể tham gia Australian Open do chưa tiêm vaccine Covid-19 khiến Nole (biệt danh của Novak Djokovic) bỏ lỡ cơ hội vượt qua Roger Federer và Rafael Nadal về số danh hiệu Grand Slam.

Mối quan tâm trước mắt nhất của tay vợt số một thế giới là giải Pháp mở rộng vào tháng 5 tới. Chính phủ Pháp hôm 17/1 thông báo những tay vợt dự Roland Garros cần tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, khiến khả năng góp mặt của Djokovic bị nghi ngờ.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM