Tây Ban Nha: Nền nhiệt trong tháng 5 tăng cao, có thể là đợt nắng nóng kỷ lục trong 20 năm

22/05/2022 20:25 PM | Sống

Ngày 21/5, Tây Ban Nha ngột ngạt khi nhiệt độ tăng cao bất thường, lên tới gần 40°C (104 độ F) ở một số khu vực .

Cơ quan Thời tiết quốc gia Tây Ban Nha (AEMET) đăng trên Twitter: "Tiết trời vào sáng sớm 21/5 ấm áp bất thường trong năm nay ở phần lớn khu vực trung tâm và Nam bán đảo".

AEMET đã đưa ra cảnh báo về nhiệt độ tăng cao ở 10 khu vực của Tây Ban Nha vào ngày 21/5, nơi nhiệt độ được dự báo sẽ lên đến mức cao nhất.

Vào ngày 20/5, kỷ lục về nhiệt độ cao trong tháng 5 đã bị phá vỡ ở thành phố Jaen, Andalusia, với nền nhiệt lên tới 40°. CAEMET thông tin, nhiệt độ trung bình ở Jaen, thành phố phía Nam Tây Ban Nha, cao hơn 16°C so với mức nhiệt thông thường vào thời điểm này trong năm. Ở những nơi khác tại Tây Ban Nha, nhiệt độ cao hơn bình thường ít nhất 7°C.

 Tây Ban Nha: Nền nhiệt trong tháng 5 tăng cao, có thể là đợt nắng nóng kỷ lục trong 20 năm - Ảnh 1.

Khách du lịch sử dụng quạt và mũ để chống nắng bên ngoài Nhà thờ La Almudena ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 21/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của AEMET, Ruben del Campo, cho biết vào đầu tuần này rằng, nếu được chính thức xác nhận, đây có thể là đợt nắng nóng đầu tiên được ghi nhận vào tháng 5 tại Tây Ban Nha.

"Nền nhiệt cao này diễn ra rất bất thường vào giữa tháng 5 và có thể là một trong những đợt nắng nóng căng thẳng nhất trong 20 năm qua", ông Ruben del Campo nói.

Theo Quỳnh Chi

Cùng chuyên mục
XEM