Taxi Mai Linh bổ nhiệm CEO người Úc, tham vọng trở thành công ty toàn cầu

04/02/2020 02:02 PM | Kinh doanh

Ông Rahn Wood, tân CEO của Mai Linh là người có kinh nghiệm trong mảng kỹ thuật số và công nghệ. Mai Linh kỳ vọng sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu về vận tải và logistics.

Taxi Mai Linh bổ nhiệm CEO người Úc, tham vọng trở thành công ty toàn cầu
Ông Rahn Wood - Tân TGĐ của Tập đoàn Mai Linh

Theo thông tin từ Tập đoàn Mai Linh, từ đầu tháng 2/2020 Mai Linh có tân Tổng giám đốc là ông Rahn Wood, quốc tịch Úc.

Ông Rahn Wood có 33 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng lớn trên toàn thế giới. Ông có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và am hiểu về văn hóa, con người Việt Nam. Ông Rahn Wood cũng là người tiên phong trong mảng kỹ thuật số và công nghệ. Một số ngân hàng ông Rahn Wood từng làm việc và giữ chức vụ quan trọng như: HSBC, MasterCard, VIB, Techcombank, Eximbank Việt Nam…

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Mai Linh cho biết, việc bổ nhiệm ông Rahn Wood làm CEO phù hợp với định hướng phát triển của Mai Linh trong tương lai. Theo đó, Mai Linh quyết tâm đưa công nghệ vào phát triển hoạt động kinh doanh: thanh toán không dùng tiền mặt trong tất cả các hoạt động kinh doanh; phát triển Mai Linh trở thành công ty toàn cầu, và là doanh nghiệp hàng đầu về vận tải và logistic.

Mai Linh hiện có mặt tại 63 tỉnh thành, công ty cũng đã cung cấp dịch vụ thanh toán QR Code tại 18 ngân hàng. Hồi tháng 3/2019, Mai Linh đã hoàn tất việc sáp nhập Mai Linh 3 miền Bắc - Trung - Nam để thành lập Tập đoàn Mai Linh với số vốn điều lệ 1.729 tỷ đồng.  Sau hợp nhất, Mai Linh đạt lợi nhuận trước thuế 129 tỷ đồng năm 2019.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  rahn wood, Mai Linh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm