Tàu Lào do Trung Quốc xây: Choáng với cảnh ở ga, láng giềng Việt Nam nhập cuộc chơi lớn

05/12/2021 10:12 AM | Thời sự

Truyền thông Lào cho hay, nhiều người dân đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới loại phương tiện giao thông công cộng này.

Tàu Lào do Trung Quốc xây: Choáng với cảnh ở ga, láng giềng Việt Nam nhập cuộc chơi lớn

Một số lượng lớn người dân đã có mặt tại ga đường sắt ở Viêng Chăn vào hôm thứ 7 (4/12) sau khi tuyến đường sắt Lào - Trung chính thức đi vào hoạt động trước đó 1 ngày.

Một quan chức công ty TNHH Đường sắt Lào - Trung nói với Vietiane Times rằng, mọi người đã xếp thành hàng dài tại nhà ga bởi có rất đông người đã tới với hy vọng có được 1 chỗ ngồi trong hành trình đầu tiên tuyến đường sắt rời Viêng Chăn lúc 7:40 sáng.

Quan chức nói trên cho biết, tất cả các ghế trên hành trình đến Vangvieng, Luang Prabang và Boten đều đã cháy vé.

Tàu Lào do Trung Quốc xây: Choáng với cảnh ở ga, láng giềng Việt Nam nhập cuộc chơi lớn - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua vé. Ảnh: Lao Pattana

Người dân Lào bày tỏ sự quan tâm rất lớn tới việc trải nghiệm được nhiều điều mới lạ trên tàu khi được đi du lịch nhanh chóng qua các vùng nông thôn của nước này trên một đường ray trên cao.

Tờ Vietiane Times (Lào) cho biết, tuyến đường sắt chính là "món quà" của Trung Quốc dành tặng nhân dân Lào và việc khánh thành tàu trùng với dịp kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Lào và 60 năm thiết lập quan hệ Lào - Trung đã mang ý nghĩa rất lớn.

Để bắt đầu, vé sẽ chỉ được bán tại các nhà ga và sẽ không thể mua được trực tuyến.

Vé có thể được mua trước 3 ngày của chuyến đi và hành khách phải xuất trình thẻ căn cước và chứng minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Việc khai trương tuyến đường sắt dài 464km là một cột mốc quan trọng với Lào và sẽ là sự thay đổi cuộc chơi vô cùng lớn khi nước này nỗ lực trở thành một phần không thể thiếu của chuỗi cung ứng toàn cầu và hội nhập kinh tế với phần còn lại của thế giới.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung Quốc, đoàn tàu có thể di chuyển với tốc độ tối đa 160km/giờ.

Thúy

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm