Tất cả F1 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất âm tính với Covid-19

07/02/2021 03:21 PM | Thời sự

Tính đến sáng 7/2 Tp.HCM tiến hành truy vết tổng cộng 47 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ...

Tất cả F1 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất âm tính với Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM sáng 7/2 thông báo kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Bệnh nhân 1.979 được Bộ Y tế công bố tối qua (6/2) là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, cư ngụ tại Tp Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Liên quan đến bệnh nhân 1.979, tính đến sáng 7/2 Tp.HCM tiến hành truy vết 47 trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả tất cả 47 trường hợp này đều âm tính lần 1.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM thông báo khẩn tìm người đến Bệnh viện Quân Y 175 do bệnh nhân có đến khám bệnh vào các ngày  2/2 và 5/2.

Cụ thể, trong ngày 3/2, từ 13h30 – 16h30, phòng khám sàng lọc, khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Kiệm, căng tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

Ngày 5/2, từ 9h30 đến 11h tại phòng khám sàng lọc, khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Thái Sơn, Căng tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM tiếp tục đề nghị người đến bệnh viện trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại Tp.HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo y tế, cách ly tại nhà và xét nghiệm khi có triệu chứng.

Ngoài Bệnh viện Quân Y 175, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM cũng cho biết, bệnh nhân có lịch trình di chuyển dày đặc đến nhiều điểm đông người từ Bình Dương lên Tp.HCM và ngược lại.

Hiện 12 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng liên quan đến cụm dịch mới, trong đó Hà Nội 23 ca, Hải Dương 293 ca, Quảng Ninh 47 ca, Gia Lai 19 ca, Bắc Ninh 4 ca, Hòa Bình 2 ca, Bình Dương 6 ca, Điện Biên 3 ca, Tp. HCM 2 ca, Hải Phòng, Bắc Giang và Hà Giang mỗi nơi 1 ca.

Tính đến sáng 7/2, Việt Nam có tổng cộng 1.095 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 402 ca.

Nhật Dương

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Bão giá, món ăn truyền thống hơn 100 năm tuổi của Anh bị ‘thất sủng’, đến cửa hàng lâu đời nhất cũng khó trụ vững

Nếu không sớm đưa ra chiến lược dài hạn cho cuộc khủng hoảng lương thực, Anh khó có thể cứu 30% số cửa hàng Fish&Chips trên khắp cả nước.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm