Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: "ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui!"

13/02/2020 09:30 PM | Sống

So với những trẻ đã được đi học và có hiểu biết hơn, trong suy nghĩ của các bé mẫu giáo, dịch bệnh hãy còn là một điều gì đó rất xa vời. Bị "nhốt" ở nhà mãi, các bé chỉ còn biết quay sang vòi vĩnh bố mẹ chơi cùng khiến các bậc phụ huynh khổ sở tìm cách "đối phó".

Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: "ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui!"

Với các em nhỏ, cách tổ chức kỳ nghỉ "bất thình lình" của mùa bão Corona cho trẻ cũng có nhiều điểm khác biệt, đòi hỏi bố mẹ phải tinh tế và khéo léo hơn, tận dụng tính tò mò và hay tưởng tượng của trẻ để tinh ý vẽ ra một thế giới quan sinh động, giúp con tự có những hình dung, hiểu biết nhất định về sự nguy hiểm của dịch bệnh.

"Lì xì" cho trẻ bằng khẩu trang y tế

Thay vì vất vả nài nỉ hay ép buộc con đeo khẩu trang, bé sẽ hào hứng hơn hẳn khi được bố mẹ "lì xì" bằng chính món quà hữu ích này, nhân đó giải thích cho trẻ hiểu chiếc khẩu trang này sẽ giúp chắn bớt bụi bặm và tránh cho trẻ chạm vào mũi và miệng khi tay đang bẩn.

Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui! - Ảnh 1.

"Huấn luyện" con rửa tay 6 bước đúng cách

Trẻ con luôn thích bắt chước người lớn, nếu bố mẹ khéo léo cho con thấy rửa tay đúng cách là rất ngầu, trẻ sẽ dễ tiếp thu bài học này một cách tích cực và chủ động hơn.

Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui! - Ảnh 2.

Giải thích cho trẻ về con virus xấu xí

Trong lúc ăn cùng con, bố mẹ có thể kể cho trẻ nghe về con virus xấu xí đang quậy phá ngoài kia, gây bệnh cho bao người và đe dọa cả gia đình mình, nhẹ nhàng giải thích để trẻ không vòi ăn quà vặt bên ngoài nữa, cứ ăn đồ mẹ nấu để an toàn là trên hết.

Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui! - Ảnh 3.

Cả nhà cùng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe

Dù dịch bệnh đến rồi sẽ đi, virus rồi sẽ bị các cô chú bác sĩ xử lý hết, bố mẹ có thể nhân dịp này nhắc nhở, khuyến khích trẻ thường xuyên tập thể dục, thể thao đều đặn để luôn vui khỏe và cải thiện sức đề kháng.

Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui! - Ảnh 4.

Kiểm tra kiến thức cho cả bố mẹ lẫn con

Để có thể cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh cũng như tham khảo ý kiến của chuyên gia, các bậc phụ huynh có thể theo dõi trang Lá chắn Virus Corona trên mạng xã hội Lotus. Mặc dù khối lượng kiến thức này trẻ khó có thể tiếp thu và hiểu ngay, bố mẹ cũng có thể tái hiện những kiến thức quan trọng bằng những so sánh, ví von thú vị để giúp con ít nhiều hiểu về dịch bệnh, thông qua đó dạy trẻ tính tự lập, khuyến khích con có ý thức đề phòng và chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân từ những việc nhỏ nhất.

Cập nhật thêm tình hình virus corona ở Việt Nam tại đây!

Tất bật thay nhau nghỉ làm trông con, phụ huynh mát lòng nghe trẻ thỏ thẻ: ở nhà cùng bố mẹ cả ngày đều vui! - Ảnh 5.

Kỳ nghỉ tưởng chừng như bất tận có thể khiến các bậc phụ huynh ngao ngán, nhưng nếu nhìn theo góc độ lạc quan hơn, đây sẽ là cơ hội để con trẻ được tận hưởng khoảnh khắc gia đình thêm gắn bó. Biết đâu sau kỳ nghỉ bất đắc dĩ này, cả nhà sẽ cùng nhau trở thành "dũng sĩ chống virus" thì sao!

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm