Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz lấy tên mới đầy bất ngờ, thể hiện tham vọng trong tương lai

04/02/2022 01:42 PM | Kinh doanh

Thay vào đó, tập đoàn Đức đã đổi sang tên gọi mới trùng với tên thương hiệu xe mình sở hữu là Mercedes-Benz.

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz lấy tên mới đầy bất ngờ, thể hiện tham vọng trong tương lai

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz trong tuần này đã chính thức đổi tên gọi từ Daimler AG sang Mercedes-Benz Group AG đúng như những gì đã công bố hồi tháng 10 năm ngoái.

Cụ thể, tập đoàn Đức sẽ tách rời 2 mảng xe thương mại và xe du lịch thành 2 thế lực hoàn toàn khác nhau. Daimler Trucks – đơn vị được tách riêng phụ trách mảng xe thương mại với các thương hiệu trực thuộc như Fuso, Freightliner hay Western Star và Mercedes-Benz Group AG bao gồm Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ.

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz lấy tên mới đầy bất ngờ, thể hiện tham vọng trong tương lai - Ảnh 1.

Một phân nhánh phụ chuyên phụ trách các dịch vụ vận chuyển là Daimler Mobility AG cũng đổi tên tương ứng thành Mercedes-Benz Mobility AG.

Với lần thay tên đổi họ này, Mercedes-Benz Group muốn khẳng định cho cả thế giới về trọng tâm họ nhắm tới trong tương lai sẽ là phát triển nên những mẫu xe du lịch "đáng mơ ước nhất".

Mercedes-Benz được thành lập vào năm 1926 sau khi 2 công ty do Karl Benz và Gottlieb Daimler sở hữu sáp nhập làm một, tuy nhiên gốc gác của thương hiệu Đức thực tế đã xuất hiện từ 1886 – thời điểm công ty Benz & Cie của Karl Benz khởi nghiệp (Daimler được thành lập sau đó 4 năm vào 1890) và đánh dấu mốc khởi đầu làng xe hiện đại mà ta biết đến ngày nay.

Tham khảo: Carscoops

https://autopro.com.vn/tap-doan-me-cua-mercedes-benz-lay-ten-moi-day-bat-ngo-the-hien-tham-vong-trong-tuong-lai-20220202090418544.chn

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm