Tập đoàn Lotte đầu tư vào 100 startup Việt

20/10/2018 09:31 AM | Kinh doanh

Cụ thể, Lotte Accelerator sẽ thông qua Vietnam Silicon Valley để đầu tư cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam. Theo kế hoạch, khoảng 100 startup sẽ được đầu tư trong vòng 3 năm tới. Lotte Accelerator và VSVA sẽ đi cùng với mỗi nhóm startup từ 5 – 7 năm.

Tập đoàn Lotte đầu tư vào 100 startup Việt

Trong hợp tác lần này, 3 bên: Lotte Accelerator, VSVA và Sở KHCN TP. Hồ Chí Minh hợp tác xây dựng một quỹ đầu tư mạo hiểm dành riêng cho startup giai đoạn đầu tại Việt Nam.

Cụ thể, "Lotte thông qua VSVA để đầu tư cho các nhóm startup", ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc điều hành VSVA nói.

VSVA là chương trình thúc đẩy kinh doanh (thuộc Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon - Vietnam Silicon Valley của Bộ Khoa học và Công nghệ) đã hoạt động từ 4 năm trước. 

"Chúng tôi sẽ đi theo tư vấn cho các startup về chiến lược, cách phát triển kinh doanh và giúp các nhóm đi tìm đối tác, xây dựng mạng lưới đối tác", ông Linh cho biết.

Cũng theo ông Linh về lâu dài, những đối tác đầu tư như Lotte Accelerator và VSVA sẽ đi cùng với các nhóm startup, ít nhất là từ 5 – 7 năm, vừa đầu tư vừa tư vấn cho họ và giúp họ gọi thêm các khoản vốn lớn hơn trong định giá doanh nghiệp.

Tập đoàn Lotte đầu tư vào 100 startup Việt - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, 100 startup sẽ được đầu tư trong 3 năm tới từ sự hợp tác này. Nguồn vốn ban đầu của Lotte hiện chưa được công bố.

"Tập đoàn Lotte có nhiều công ty con nằm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. TPHCM rất quan tâm đến việc có những người có kinh nghiệm chia sẻ việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, để TPHCM tiếp tục thiết kế ra chương trình khởi nghiệp mới phù hợp hơn cho startup với nhà đầu tư", ông Linh nói thêm.

Thêm vào đó, các startup được VSVA và Lotte Accelerator đầu tư sẽ được hỗ trợ thêm bởi SpeedUp – chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của TPHCM đã có từ 2 năm trước.

Với sự tham gia của 1 quỹ nước ngoài như Lotte Accelerator, kỳ vọng của VSVA sẽ tăng thêm số tiền đầu tư để hỗ trợ cho nhiều nhóm startup hơn, đồng thời tạo cơ hội cho các startup tại Việt Nam mở rộng ra quốc tế.

Sự hợp tác của Lotte với Vietnam Silicon Valley còn tạo hành lang mới để tập đoàn nước ngoài đầu tư vào startup thông qua việc hợp tác với các tổ chức thúc đẩy kinh doanh.

Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) là tổ chức Thúc đẩy kinh doanh đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, thuộc Vietnam Silicon Valley – Đề án đầu tiên của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho startup tại Việt Nam. Trong 4 năm hoạt động, VSVA hỗ trợ vốn mồi và chương trình huấn luyện tập trung cho các startup tại Việt Nam. Những startup tốt nghiêp từ chương trình mà gọi vốn thành công vòng tiếp theo, có thể kể đến như Lozi, TechElite…

Lotte Accelerator – Quỹ đầu tư mạo hiểm dành cho startup với nguồn vốn quản lý khoảng 85 triệu USD trực thuộc Tập đoàn Lotte.

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Bá Dương sắp thực hiện lời hứa, chi gần 80 tỷ đồng mua thêm 1 triệu cổ phiếu Coteccons

Dự kiến, tỷ lệ sở hữu của ông Dương tại Coteccons sẽ tăng từ 5% lên 6,35%. Ông Dương cho rằng thị giá của Coteccons đang rất thấp so với giá trị sổ sách.

Hàng loạt "ông lớn" địa ốc Hưng Thịnh, Ecopark, Him Lam, T&T Group...bất ngờ đổ bộ vào thành phố này đầu tư dự án

Thành phố này bất ngờ thu hút nhiều nhà phát triển BĐS lớn, đến nay có khoảng 20 chủ đầu tư có tiếng trên thị trường địa ốc đã xuất hiện ở vùng đất này như TTC, Hưng Thinh, T&T Group, Him Lam, Ecopark …

Câu chuyện kinh doanh

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

Hết tiền, xe buýt TP HCM tạm ngừng từ ngày 15-8?

Nhiều hợp tác xã vận tải xe buýt tại TP HCM đang cùng nhau ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP HCM về khả năng phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 15-8.

Đọc thêm