Tập cuối của Game of Thrones quá tệ, Disney cắt luôn hợp đồng với bộ đôi biên kịch của series này

26/11/2019 04:00 PM | Xem - Đọc

Đáng lẽ ra bộ đôi biên kịch David Benioff và D.B. Weiss của Game of Thrones đã được tham gia dự án Star Wars mới của Disney, nhưng cũng chỉ vì mùa 8 quá mâu thuẫn nên đành đường ai nấy đi và tìm đến Netflix.

Tập cuối của Game of Thrones quá tệ, Disney cắt luôn hợp đồng với bộ đôi biên kịch của series này

Trước khi Game of Thrones kết thúc hồi đầu tháng 5 vừa qua, bộ đôi biên kịch Game of Thrones David Benioff và D.B. Weiss (D&D) đã “trúng đậm” khi được Disney mời hợp tác trong dự án Star Wars của Lucasfilm. Thế nhưng đùng một cái, đến đầu tháng 11, D&D đã bất ngờ thông báo sẽ rút lui khỏi dự án này để đầu quân cho Netflix.

Bộ đôi này cho biết: “Dù là ai đi nữa thì mỗi ngày chúng ta cũng chỉ có 24 giờ. Chúng tôi không thể cân bằng khối lượng công việc giữa Star Wars và những dự án sắp tới của Netflix. Vì thế mà chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải từ chối tham gia các phần phim Chiến tranh giữa các vì sao trong tương lai”.

Tập cuối của Game of Thrones quá tệ, Disney cắt luôn hợp đồng với bộ đôi biên kịch của series này - Ảnh 1.

David Benioff và D.B. Weiss đã lựa chọn Netflix thay vì Disney?

Những tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại êm đẹp ở đó, nhưng mới đây, đại diện của Disney đã lên tiếng khẳng định: Nhà Chuột đã chủ động gạch tên D&D ra khỏi danh sách dự án Star Wars từ lâu rồi, chỉ khoảng vài ngày sau khi tập cuối của Game of Thrones lên sóng.

Khỏi cần nói có lẽ fan hâm mộ cũng nhìn thấu được bản chất vấn đề trong chuyện này: Tập phim cuối cùng của Game of Thrones, khép lại 1 series giả tưởng hoành tráng kéo dài trong 9 năm, lại lãng xẹt đến mức vô lý, và khiến cho cộng đồng người hâm mộ cực kỳ phẫn nộ. Và có lẽ Disney cũng không ngoại lệ.

Thế nhưng, để giữ thái độ chuyên nghiệp, Disney và D&D đã “chia tay” trong hòa bình chứ không làm rùm beng lên, cũng là một cách để bộ đôi biên kịch Game of Thrones giữ gìn danh tiếng trong tương lai.

Vậy tại sao phải đến bây giờ, nhà Chuột mới đính chính lý do tại sao họ và D&D lại đường ai nấy đi, khi mà mối quan hệ còn chưa kịp chớm nở? Nguyên nhân cũng là bởi những phát ngôn ngông cuồng đến mức ngu ngốc của hai anh chàng này tại sự kiện Liên hoan phim Austin, Mỹ vào cuối tháng 10 vừa qua.

Theo phóng viên Joanna Robinson của Vanity Fair cho biết: “Disney đã gạch tên D&D ra khỏi dự án Star Wars từ tháng 5, sau khi Game of Thrones kết thúc và trước khi bộ đôi này kí hợp đồng với Netflix. Disney đã rất cố gắng giữ hòa khí với D&D, nhưng chỉ vì những gì họ phát biểu về Game of Thrones tại một sự kiện mới đây ở Austin đã buộc hãng phải công bố sự thật này”.

Tập cuối của Game of Thrones quá tệ, Disney cắt luôn hợp đồng với bộ đôi biên kịch của series này - Ảnh 2.

David Benioff và D.B. Weiss gián tiếp thừa nhận họ chẳng hiểu gì về Game of Thrones, cũng như ngành công nghiệp điện ảnh khi nhận dự án này từ HBO.

Lục lọi lại Twitter mới thấy D&D đã ngông cuồng cỡ nào khi thản nhiên thừa nhận họ chẳng hiểu mấy về thế giới Game of Thrones, chẳng biết gì về những nhân vật trong đó. Họ thậm chí còn bông đùa rằng không hiểu sao George R.R Martin lại có thể gửi gắm tác phẩm để đời của ông cho họ.

Tập cuối của Game of Thrones quá tệ, Disney cắt luôn hợp đồng với bộ đôi biên kịch của series này - Ảnh 3.

David Benioff và D.B. Weiss thừa nhận họ không có kinh nghiệm trong việc sản xuất series truyền hình.

Tập cuối của Game of Thrones quá tệ, Disney cắt luôn hợp đồng với bộ đôi biên kịch của series này - Ảnh 4.

Game of Thrones như 1 khóa học làm phim xa xỉ với David Benioff và D.B. Weiss.

Chưa hết, D&D còn cho biết họ không hề có kiến thức trong việc sản xuất một bộ phim truyền hình. Trước khi được HBO thuê về, kinh nghiệm của họ gần như là một số 0 tròn trĩnh, và Game of Thrones là một khóa học đắt tiền để họ bước chân vào ngành công nghiệp giải trí. Đối với họ series này lúc nào cũng phức tạp, vượt quá sức bản thân và họ chẳng hiểu gì cả. Minh chứng rõ ràng nhất chính là sự xuống cấp về kịch bản từ khoảng giữa mùa 6, khi mà nội dung trên phim đã vượt quá nội dung trong phiên bản sách của George R.R. Martin.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về toàn bộ phát biểu của D&D trong link Twitter tại đây . Còn đối với Disney, có thể nói họ đã chọn giải pháp an toàn khi không đặt niềm tin vào bộ đôi biên kịch đầy tai tiếng này. Sau tất cả, vẫn là fan Game of Thrones chịu nhiều thiệt thòi nhất khi phải chứng kiến series yêu thích của họ bị phá hoạt một cách quá đáng mà không thể làm gì được.

Theo GeekTyrant

Theo DG

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  game of thrones
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Thấy gì từ vụ khách hàng 'tố' mất 6 tỷ tại OCB?

Vụ việc tại OCB, cùng nhiều vụ việc mất tiền của khách hàng tương tự trước đó cho thấy lỗ hổng lớn trong hệ thống ngân hàng hiện nay.

Bộ trưởng Hàn Quốc livestream bán hàng mỗi ngày nhằm kích cầu tiêu dùng

Đây là một bước đi sáng tạo của Hàn Quốc nhằm thúc đẩy thương mại điện tử và kích thích tiêu dùng sau dịch Covid-19.

Đọc thêm