Tạp chí Time bầu chọn Apple iPhone là thiết bị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

05/05/2016 09:14 AM | Công nghệ

Tạp chí Time đã vinh danh chiếc điện thoại iPhone của Apple là sản phẩm đứng đầu danh sách "50 thiết bị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại" được đưa ra vào ngày thứ 3 vừa rồi (2/5).

Tạp chí Time bầu chọn Apple iPhone là thiết bị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Danh sách này bao gồm nhiều sản phẩm đến từ nhiều tên tuổi lớn khác như Sony, IBM, HP. Các sản phẩm nằm trong danh sách này thuộc nhiều danh mục khác nhau bao gồm sản phẩm gia dụng tới máy tính gia đình, máy chơi game console tới các thiết bị điện tử cầm tay. Một số công ty và rất nhiều sản phẩm trong danh sách này đã không còn tồn tại nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng tới ngành công nghệ ngày nay.

Dù iPhone giữ vị trí số 1, nhưng vinh dự này thực sự thuộc về hệ sinh thái di động của Apple. Thiết bị này đã giới thiệu đến cả triệu người về một cái niệm chung cho nền tảng điện thoại thông minh khả thi đầu tiên, thế nhưng thứ có ảnh hưởng hơn chính là sự ra đời của App Store cho hệ điều hành iPhone OS năm 2008 (sau đó được đổi tên thành iOS vào năm 2010).


Apple iPhone

Apple iPhone

Trang TIME viết: “iPhone đã phổ biến các ứng dụng di động, làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta giao tiếp, chơi game, mua sắm, làm việc và hoàn thành những công việc hàng ngày”, iPhone cũng đánh dấu sự thay đổi cơ bản trong điện toán.

Hai sản phẩm đời đầu của Apple là Macintosh và iPod cũng lọt vào top 10, lần lượt giữ thứ 3 và thứ 9. Hai sản phẩm nữa của Apple cũng nằm trong danh sách này là iPad ở vị trí thứ 25 và iBook ở vị trí thứ 38.


Apple Macintosh

Apple Macintosh

Sony cũng ghi dấu với 2 sản phẩm nằm trong top 5 là chiếc TV Trinitron ở vị trí thứ 2 và máy nghe nhạc Walkman ở vị trí thứ 4. Nằm ở vị trí thứ 5 trong danh sách là bộ máy tính Model 5150 của IBM, tiếp theo đó là chiếc máy quay đĩa Victrola, đài bán dẫn Regency TR-1 và máy ảnh Kodak Brownie. Chiếc máy massage kiêm máy rung Magic Wand của Hitachi nằm ở vị trí thứ 10.


TV Trinitron

TV Trinitron

Trong danh sách này, chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của sản phẩm Palm Pilot PDA ở vị trí 36; Sony PlayStation ở vị trí 31; chiếc máy ảnh kèm chức năng in ảnh Polaroid Camera ở vị trí 27; điện thoại BlackBerry 6210 ở vị trí 24; một vài sản phẩm máy chơi game của Nitendo như Game Boy, Wii cũng lọt vào danh sách.

Các sản phẩm ra đời muộn hơn như kính thực tế ảo Oculus Rift, thiết bị đeo Fibit, Google Glass, thiết bị bay drone DJI Phantom, hay chiếc máy tính siêu rẻ Raspberri Pi cũng nằm trong danh sách nhưng chiếm các vị trí gần cuối.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm