Tạp chí nước Pháp: AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2 đều rất nguy hiểm và tốt nhất đừng nên thử

28/01/2020 11:03 AM | Công nghệ

Tạp chí nước Pháp “60 million consumers” mới đây đã đưa ra một khuyến nghị đáng báo động về tình trạng sử dụng AirPods nhái đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Tạp chí nước Pháp: AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2 đều rất nguy hiểm và tốt nhất đừng nên thử

Mới đây tạp chí nước Pháp có tên "60 million consumers" đã quyết định thử một số chiếc AirPods hàng fake do các nhà sản xuất Trung Quốc chế tạo. Kết luận cuối cùng được trang này đưa ra là tai nghe AirPods fake cho chất lượng âm thanh kém, ngoài ra âm lượng cao hơn nhiều so với mức tối đa được khuyến nghị, đe dọa sẽ gây hại cho thính giác của người nghe.

 Tạp chí nước Pháp: AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2 đều rất nguy hiểm và tốt nhất đừng nên thử - Ảnh 1.

AirPods rõ ràng là một thế lực mới trên thị trường tai nghe không dây. Theo hãng Strategy Analytics, Apple đã bán được gần 60 triệu chiếc AirPods tính riêng trong năm 2019, chiếm gần 71% doanh thu của toàn thị trường tai nghe không dây và chiếm 54,4% thị phần.

Sự nổi tiếng của AirPods nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung từ lâu đã trở thành điểm thu hút các nhà sản xuất hàng nhái. Không ngạc nhiên khi có những chiếc iPhone nhái ra mắt trước cả khi Apple ra mắt iPhone mới.

Với AirPods cũng vậy. Chiếc tai nghe của Apple có tới hàng trăm phiên bản "anh chị em" khác nhau trên thị trường. Với mức giá lên tới 159 USD cho một cặp tai nghe AirPods và thậm chí AirPods Pro còn có giá tới 249 USD, người mua chắc chắn có sự ái ngại nhất định. Đó là lý do các hãng sản xuất Trung Quốc không thể bỏ qua miếng mồi béo bở từ những người muốn trải nghiệm cảm giác đeo một chiếc AirPods với mức giá hời.

Đặc điểm chung của một số chiếc AirPods nhái là sao chép y nguyên thiết kế hoặc thậm chí tích hợp "bản sao" của con chip Apple H1.

Tạp chí 60 million consumers đã quyết định sẽ thử nghiệm các model giá rẻ được nhiều YouTuber đánh giá cao. Đây đều là những sản phẩm được trả tiền để quảng cáo nên một số thông tin dường như đã bị các YouTuber thổi phồng lên quá nhiều.

 Tạp chí nước Pháp: AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2 đều rất nguy hiểm và tốt nhất đừng nên thử - Ảnh 2.

Những video so sánh AirPods thật và AirPods nhái xuất hiện khá nhiều trên YouTube

Để thử nghiệm, nhóm biên tập đã đặt hàng 7 chiếc AirPods fake từ Trung Quốc. Trong số 7 chiếc đó chỉ có 4 chiếc tới tòa soạn, số còn lại đã biến mất một cách bí ẩn khi được chuyển từ Trung Quốc tới Pháp.

 Tạp chí nước Pháp: AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2 đều rất nguy hiểm và tốt nhất đừng nên thử - Ảnh 3.

Một chiếc AirPods hàng nhái được bán trên thị trường

Và điều thú vị hơn là trong số 4 chiếc đã được gửi tới tòa soạn, có một chiếc duy nhất không hoạt động. Do đó, nhóm chỉ còn ba sự lựa chọn để thử nghiệm.

Sau một hồi thử nghiệm, các biên tập viên nhận thấy chất lượng âm thanh của ba chiếc AirPods nhái quả thực rất tồi tệ. Đặc biệt có một model thực sự nguy hiểm với thính giác của người nghe khi âm lượng tối đa của nó vượt qua mức tiêu chuẩn.

Đây rõ ràng là một trong những vấn đề lớn đối với các loại hàng giả hàng nhái, bởi lẽ chúng hiếm khi đáp ứng được các tiêu chuẩn về âm thanh và độ an toàn.

Cuối cùng tạp chí 60 million consumers không đề xuất sử dụng bất kỳ loại AirPods nhái nào để bảo vệ thính giác và "ví tiền" của người nghe nhạc. Tạp chí cũng khuyên người tiêu dùng nên thận trọng khi mua các sản phẩm tai nghe không dây, không nên ham rẻ và tốt nhất nên tìm mua những thương hiệu đã được công nhận để đảm bảo an toàn.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xúc động trước chia sẻ của bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19: "Chúng tôi đứng trước dịch bệnh, luôn vững tâm, không lùi bước"

Với những nỗ lực của các y bác sĩ từ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, chúng ta tin rằng tất cả sẽ vượt qua dịch bệnh nguy hiểm này.

Vụ Cocobay Đà Nẵng: Chuyển đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp Công ty Thành Đô sang cơ quan cảnh sát điều tra

Ngày 18/2, Tòa án nhân dân Đà Nẵng đã có văn bản số 106 về việc chuyển Đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp về những sai phạm tại Tổ hợp dự án Cocobay Đà Nẵng của Công ty Thành Đô sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng.

Đọc thêm