Tăng trưởng 500% nhờ Covid-19, Doctor Anywhere gọi vốn Series C gần 66 triệu USD - lớn nhất khu vực Đông Nam Á

01/09/2021 11:41 AM | Kinh doanh

Startup kết nối người bệnh với bác sĩ Doctor Anywhere công bố gọi vốn thành công vòng Series với gần 66 triệu USD. Đây là một trong những vòng tài trợ tư nhân lớn nhất từng được huy động bởi một công ty công nghệ y tế ở Đông Nam Á.

Doctor Anywhere (DA) công bố sự kiện tăng vòng gọi vốn Series C, do nhà đầu tư cổ phần tăng trưởng Asia Partners điều phối. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn thu hút các nhà đầu tư như Novo Holdings, Philips và OSK-SBI Venture Partners.

Với số tiền gọi vốn lên đến 88 triệu đô la Singapore (tương đương 65,7 triệu USD), đây là một trong những vòng tài trợ tư nhân lớn nhất từng được huy động bởi một công ty công nghệ y tế ở Đông Nam Á.

Các nhà đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Singapore gồm EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital và Pavilion Capital cũng tham gia vào thương vụ này.

Vòng gọi vốn nâng tổng số vốn Doctor Anywhere huy động được kể từ khi thành lập lên đến hơn 140 triệu đô la Singapore.

Theo kết quả từ vòng gọi vốn, ông Oliver Rippel, người đồng sáng lập kiêm Đối tác của Asia Partners cùng Tiến sĩ Amit Kakar, Đối tác cấp cao kiêm Giám Đốc Novo Holdings Equity Asia sẽ tham gia Hội đồng quản trị của DA.

DA đang xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ tích hợp trên ứng dụng bao gồm cổng thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân trên các thị trường trọng tâm. Ứng dụng không chỉ bao gồm gần 2800 bác sĩ và chuyên gia y tế trong mạng lưới khu vực mà còn hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện cũng như cơ sở chăm sóc sức khỏe quy mô lớn.

Khoản gọi vốn này sẽ hỗ trợ DA phát triển tại các thị trường mới.

Ra mắt vào năm 2017, Doctor Anywhere hiện có hơn 1,5 triệu người dùng tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Tập đoàn mới đây cũng đã công bố hoạt động thành lập trung tâm công nghệ khu vực tại Bangalore, Ấn Độ và TPHCM.

Trong vòng 18 tháng qua, đại dịch COVID-19 đóng vai trò như đòn bẩy góp phần khiến người dùng nhận thức rõ nét lợi ích của hoạt động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong khu vực. Đây được xem là bước tiến mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe.

Ông Kien T. Nguyen, người đồng sáng lập Asia Partners chia sẻ: "Sự kết hợp chặt chẽ giữa dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và chăm sóc trực tiếp được dự đoán sẽ tác động sâu sắc đến những đơn vị thanh toán, nhà cung cấp và bệnh nhân trong khu vực Đông Nam Á gồm 650 triệu dân. Và DA đang dẫn đầu trong hoạt động cung cấp dịch vụ này".

"Đại dịch đã thúc đẩy một xu hướng vốn dĩ đang từng bước thu hút sự quan tâm của người dùng: dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, chi phí hợp lý, khả năng tiếp cận cao thông qua phương tiện kỹ thuật số mà không cần lo về trở ngại địa lý", TS. Amit Kakar, Đối tác cấp cao kiêm Giám đốc Novo Holdings Equity Asia nhận định.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM