Tăng khuyến mãi, siêu thị 'siết' lượng mua để tránh đầu cơ

26/08/2022 13:42 PM | Xã hội

Giá xăng dầu giảm kéo theo giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh đã "hạ nhiệt" đi kèm là các chương trình khuyến mãi lên đến 100%.

Theo đại diện một siêu thị, do đang chạy chương trình khuyến mãi lớn, nên nhiều người tiêu dùng tranh thủ mua gom các sản phẩm có giá tốt như gạo, nước xả vải, dầu ăn, trứng...

Để tránh tình trạng gom mua đầu cơ, nhiều siêu thị đang hạn chế lượng mua các mặt hàng có giá tốt. Việc khống chế số lượng mua là để các khách hàng đều có cơ hội mua hàng giảm giá, hạn chế tình trạng gom mua lượng lớn để bán lại, tránh hiện tượng đầu cơ tích trữ.

Các siêu thị cho biết, hiện một số mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, gạo... được các đơn vị cung ứng, nhà sản xuất sản phẩm đầu vào giảm giá thì phía siêu thị cũng hạ giá ngay trên kệ hàng.

Hầu hết siêu thị đã kịp thời phối hợp với các nhà cung cấp để có kế hoạch giảm giá liên tục trong ít nhất 3 tháng tới cho các nhóm hàng thiết yếu, hàng bình ổn giá như: Gạo, thịt gia súc, thịt gia cầm, một số mặt hàng sữa, các loại gia vị, thực phẩm khô. Mức giảm dao động 10 - 30%.

Theo VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM