Tăng giá nhẹ, Bitcoin vẫn ảm đạm

23/08/2019 09:36 AM | Thời sự

Tiền ảo phổ biến nhất và giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường tăng nhẹ 0,3% trong sáng nay và đang giao dịch mức 10.077 USD/BTC, theo Bitstamp.

Tăng giá nhẹ, Bitcoin vẫn ảm đạm

Cùng với Bitcoin , màu xanh cũng trở lại với nhóm 10 loại tiền ảo hàng đầu nhưng với tỷ lệ thấp và khối lượng giao dịch hạn hẹp.

Theo thống kê từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua đạt 17 tỷ USD, giảm 2,3 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua. Vốn hóa thị trường của “vua tiền ảo” hiện ghi nhận mức 181,1 tỷ USD, tăng 1,1 tỷ USD so với hôm qua nhưng vẫn kém thời điểm 48 giờ trước hơn 10 tỷ USD.

Trên sàn Bitstamp, lúc 7h20, giá mỗi Ethereum tăng thêm 2,86 USD, tương ứng 1,5% lên 190 USD. Vốn hóa thị trường tiền ảo số 2 thị trường sau Bitcoin hiện đạt 20,5 tỷ USD. Khối lượng giao dịch đạt 7,5 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Giá Ripple cũng tăng 1,27% lên 0,269 USD nên vốn hóa không thay đổi nhiều so với thời điểm sáng qua, hiện ghi nhận mức 11,6 tỷ USD.

Litecoin đang có sự đảo chiều, 1 giờ trước đây giao dịch mức 73,58 USD thì hiện tại giảm gần 1% xuống 72,84 USD. Tuy nhiên, vốn hóa vẫn chưa bị hao hụt nhiều, tạm thời ở ngưỡng 4,6 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 2,9 tỷ USD.

Nhờ sự đảo chiều của hầu hết các tiền ảo giá trị lớn, tổng vốn hóa thị trường sáng nay tăng thêm 3 tỷ USD, từ 261,8 tỷ USD lên 264,8 tỷ USD.

Trong diễn biến liên quan, Liên minh Châu Âu (EU) đang điều tra về vấn đề độc quyền của tiền ảo Libra do facebook dự định phát hành trong tương lai.

Theo đó, EU lo ngại đồng tiền Libra của facebook có thể sẽ tạo ra những rào cản cạnh tranh liên quan đến việc sử dụng thông tin và dữ liệu người dùng. Điều này có thể sẽ vi phạm đạo luật chống độc quyền mà cơ quan này từng ban bố.

EU cũng đang điều tra việc tích hợp ví điện tử Libra vào các dịch vụ khác của facebook như WhatsApp và Messenger.

Được biết, Ủy ban Châu ÂU (EC) đã gửi một bảng câu hỏi tới những nhóm có liên quan đến các đề xuất về đồng tiền mã hóa Libra. Theo Bloomberg, đây có thể là khởi đầu của một cuộc điều tra chính thức sau đó.


Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm