Tân Hoàng Minh rốt ráo tìm đối tác để bán tài sản, thu xếp nguồn tài chính trả tiền cho khách hàng

13/04/2022 19:33 PM | Kinh doanh

Ngày 13/04/2022, Tân Hoàng Minh đã gửi thông báo về việc thực hiện cam kết và mục tiêu trả toàn bộ các khoản đầu tư cho Khách hàng.

Trong đó, Tân Hoàng Minh khẳng định đang hết sức nỗ lực để duy trì và khôi phục lại hoạt động của các doanh nghiệp, đồng thời cũng đang tiến hành các biện pháp để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết với mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng, cụ thể:

Ông Đỗ Hoàng Minh, phó TGĐ, người đại diện theo uỷ quyền của tập đoàn THM, đã gửi đơn đề nghị vào ngày 8 và ngày 12 tháng 4 tới Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An, đề nghị tháo gỡ các vướng mắc phát sinh từ sự cố nêu trên, trong đó có việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn và các Công ty là tổ chức phát hành trái phiếu, hoàn tất các văn bản uỷ quyền cần thiết để đảm bảo cơ sở pháp lý trong việc điều hành và quản trị các công ty liên quan theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020.

Bên cạnh đó, tập đoàn THM cũng đã có công văn gửi UBCKNN, đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và hoàn trả tiền cho khách hàng.

Công ty tái khẳng định đang cố gắng bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời triển khai các phương án tài chính phù hợp. Điều quan trọng nhất, công ty cho biết, đang tích cực tìm kiếm các đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Cuối cùng, THM mong nhận được sự thông cảm từ phía khách hàng do vướng mắc pháp lý trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, THM cần phải chờ ý kiến của các Cơ quan chức năng, dẫn đến chưa thể hoàn trả tiền cho khách hàng. Công ty cam kết sẽ sớm đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp với hướng dẫn của các cơ quan Nhà nước và quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 5-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm để điều tra về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cơ quan điều tra Bộ Công an xác định, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng các công ty thành viên phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỉ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Trước đó, từ chiều 4.4, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã công bố thông tin hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Theo đó, 3 công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, gồm Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông và Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil đã thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ để huy động vốn với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng từ tháng 7.2021 đến tháng 3.2022.


PV

Cùng chuyên mục
XEM