Tâm sự đầu năm cùng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai: 'Những biến cố vừa qua đều là chuyện nhỏ với gia đình tôi'

22/01/2023 10:19 AM | Sống

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai 'chốt sổ' năm 2022 khi thẳng thắn nói về antifan hay những ồn ào ập đến với gia đình trong thời gian qua. Đặc biệt, cả hai còn nêu quan điểm dạy dỗ con cái và những nguyên tắc đặc biệt.

Năm 2022 vừa qua có thể được xem là bước ngoặt lớn đối với gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai. Khi "nóc nhà" trở thành Quán quân Ca sĩ mặt nạ, cuộc sống gia đình cặp đôi thay đổi đáng kể. Từ một Thạc sĩ thanh nhạc được biết đến là "vợ của Quốc Nghiệp", Ngọc Mai giờ nổi danh với hình ảnh O Sen - tên mascot gắn liền với cô ở Ca sĩ mặt nạ. Trong khi đó, Quốc Nghiệp từ "hoàng tử xiếc", nay chấp nhận lui về làm hậu phương vững chắc cho vợ, hay đúng như cách mà anh tự gọi mình là "Ô-sin của O Sen". Dù ở vị trí nào, cả hai luôn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi tình cảm bền chặt chẳng khác nào "vợ chồng son". 

"Chị sắp bay ra Hà Nội, vali còn chưa soạn xong, phỏng vấn xong là anh chị đi diễn ngay mới kịp thời gian", đó là những gì mà O Sen chia sẻ trong ngày gặp chúng tôi. Chưa đầy 1 tiếng lắng nghe những cột mốc thăng trầm về cuộc sống của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai sau Ca sĩ mặt nạ, nhưng những hành động, lời nói từ cả hai vẫn đủ sức khiến chúng tôi cảm nhận được tình cảm gắn bó của "gia đình Dính một cục". 

Tâm sự đầu năm cùng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai: 'Những biến cố vừa qua đều là chuyện nhỏ với gia đình tôi' - Ảnh 2.

Xuyên suốt buổi trò chuyện, Quốc Nghiệp - Ngọc Mai vẫn nắm chặt tay, "hoàng tử xiếc" còn liên tục thể hiện tình cảm bằng cách hôn vợ. Anh khẳng định: "Tất cả mọi người nhìn hình ảnh này hãy quen dần đi vì Quốc Nghiệp không giả tạo, chỉ muốn trao niềm yêu thương tới vợ mình". 

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 1.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai chia sẻ những thay đổi trong cuộc sống sau khi O Sen thành Quán quân Ca sĩ mặt nạ

Chào Quốc Nghiệp - Ngọc Mai, sau thành công của O Sen ở Ca sĩ mặt nạ, cuộc sống của anh chị đã thay đổi thế nào?

Ngọc Mai (NM): Thời gian vừa qua, cuộc sống của tôi tất nhiên có xáo trộn một chút nhưng đi đâu tôi cũng được gia đình đồng hành và hậu thuẫn. Đây cũng là một điều may mắn đối với Ngọc Mai. Trước bất kỳ một biến cố hay chuyện không vui nào xảy ra, đối với gia đình tôi đều là chuyện nhỏ vì trước đây chúng tôi đã từng vượt qua những sóng gió còn lớn hơn nhiều.

Quốc Nghiệp (QN): Dạo gần đây, Ngọc Mai bỗng dưng trở thành một hiện tượng và biến Quốc Nghiệp thành một "ô-sin" thực thụ. Nghĩa là dù đi đâu, trên mọi nẻo đường, trên từng cây số đều có Quốc Nghiệp ở đó. Tôi chỉ có nhiệm vụ đi cùng, được chụp hình và được hôn vợ mình trước mặt tất cả mọi người. Đó là niềm hạnh phúc của riêng tôi và tôi nghĩ hiếm có nghệ sĩ nào có thể làm điều đó ở "mọi mặt trận".

Mỗi lần tôi đi chung hay chụp hình chung với vợ, tự nhiên môi tôi lại muốn chạm vào khuôn mặt vợ. Có lẽ ở Việt Nam mình còn một số hạn chế về việc vợ chồng hôn nhau trước mặt nhiều người. Còn tôi đã đi biểu diễn ở nước ngoài nhiều năm nên tôi thấy điều này rất bình thường và đơn giản. Chỉ là hành động trao gửi sự yêu thương cho nhau thôi mà.

NM: Anh Nghiệp hay nói câu: "Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà hững hờ. Biết đâu là lần cuối gặp nhau, là nụ hôn cuối thì sao?". Ngày nào cũng hãy xem như là ngày cuối được sống nên vợ chồng tôi sẽ làm gì mà bản thân thoải mái nhất, cho chính mình mà không làm phiền tới mọi người.

QN: Nếu một ngày nào đó mà quý vị nhìn thấy Quốc Nghiệp và Ngọc Mai xuất hiện tại một sự kiện mà không hôn nhau thì ngày đó chắc chắn là một ngày mưa giông bão tố.

NM: Chắc đang cãi lộn (cười)

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 3.

Nhìn lại năm 2022, anh chị thấy thành công lớn nhất mà mình đạt được là gì?

NM: Năm 2022 đối với Mai là một năm gặt hái được rất nhiều quả ngọt từ những gì mình xây dựng trước đây. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm tôi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Từ một cô bé 14 tuổi rưỡi đã bước vào trường Học viện Âm nhạc Huế, giờ đã hái được nhiều "quả ngọt". Cách đây không lâu, tôi đã nhận được Huy chương vàng của Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc, 1 giải thưởng từ Ca sĩ mặt nạ. Tôi cũng vừa được vinh danh là 1 trong 10 nghệ sĩ tiêu biểu tham gia các cuộc thi ca múa nhạc toàn quốc. Tôi muốn gửi tới mọi người niềm tin rằng, những gì mình vun trồng, chăm bón mỗi ngày chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái ngọt!

QN: Có thể nói những điều tốt đẹp nhất của năm 2022 lại thuộc về bà xã. Điều may mắn nhất của tôi chính là tôi không phải làm gì hết, chỉ cần đi bên cạnh vợ thôi đã là một điều rất tuyệt vời trong suốt những năm cố gắng vừa qua.

NM: Giống như hoán đổi thôi. Ngày xưa tôi đi theo anh Nghiệp thì giờ anh Nghiệp đi theo tôi. Gọi là nhân quả đó anh (cười).

2 tháng vừa qua, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp vừa bận rộn với công việc, vừa chăm con. Làm thế nào để anh chị cân bằng quỹ thời gian của mình?

QN: Cũng có thể do nghề nghiệp liên quan tới "thăng bằng" nên tôi luôn biết cách cân bằng mọi thứ. Với Quốc Nghiệp và Ngọc Mai, gia đình luôn luôn là số 1 và văn hóa gia đình luôn phải được giữ vững. Trước đây không cần biết buổi sáng tới buổi chiều làm việc hay giảng dạy, nhưng đến khi con cái tan học, chắc chắn hai vợ chồng sẽ cùng nhau ở nhà, có những bữa cơm đầm ấm cùng con để xây dựng văn hóa.

Thời điểm cuối năm, chúng tôi bận rộn hơn. Có những show diễn cấp thiết thì Ngọc Mai và Quốc Nghiệp vẫn phải làm tròn trách nhiệm cống hiến cho khán giả. Nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất là mỗi người phải điều chỉnh thời gian cho hợp lý để vừa có sức khỏe, đảm bảo giấc ngủ. Tôi không muốn phải làm việc quá nhiều rồi trở về nhà với tâm trạng mệt mỏi, sáng thức dậy tinh thần không tốt nên luôn cố gắng dậy thật sớm, hoàn thành công việc thật sớm để có được những phút giây hạnh phúc bên gia đình.

NM: Có những show diễn đem con theo được thì vợ chồng tôi vẫn đưa cháu đi cùng. Có những hôm cả nhà cùng biểu diễn nữa. Tôi thích không khí đầm ấm, làm mọi việc cùng nhau đó lắm. Thế nên từ trước tới giờ, gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai mới có tên là "gia đình dính một cục".

QN: Gia đình tôi rất may mắn là hoạt động cả ca múa nhạc xiếc nên mỗi lần đi diễn là vừa có hát, vừa có múa nhẹ nhàng mà vừa biểu diễn xiếc, bao hết chương trình. Tôi nghĩ đây cũng là "món ăn" mới lạ cho mọi người.

Thành Quán quân Ca sĩ mặt nạ, tên tuổi cũng thành tâm điểm chú ý của truyền thông, chắc hẳn số học viên, số lượng lớp học hát của O Sen cũng tăng lên nhỉ?

NM: Trước ngày "lật mặt nạ", số lượng học viên đăng ký chờ lớp đã rất đông rồi. Sau khi tôi tham gia chương trình, cũng có rất nhiều học viên liên hệ tôi. Tôi phải trả lời là ra Tết mới tuyển sinh lại. Thời gian này, tôi không dạy lớp riêng lẻ nhưng vẫn có những buổi workshop cộng đồng. Các bạn đăng ký rất nhanh, chỉ trong 30 phút là full chỗ.

Nhận thấy mong muốn hiểu về thanh nhạc, thưởng thức âm nhạc của các bạn ngày càng lớn nên tôi rất muốn tổ chức thêm nhiều buổi workshop và dự định sẽ làm dài hơi để truyền cảm hứng và trao đi hiểu biết của mình tới cộng đồng.

Đã có thêm nghệ sĩ nào đến ghi danh lớp học của chị hay chưa?

QN: Có. Quốc Nghiệp. Năm sau, Quốc Nghiệp sẽ đăng ký học hát và thi Ca sĩ mặt nạ.

NM: Ủa? Thi Ca sĩ mặt nạ mà giờ nói ra lộ hết thì sao?

QN: Mình làm lộ trước để sau người ta không đoán được mình.

NM: Được rồi. Quốc Nghiệp là một học trò rất sáng giá (cười)!

2 tháng làm "Ô-sin" mang lại trải nghiệm như thế nào cho Quốc Nghiệp?

QN: 2 tháng vừa rồi tuy bận nhưng tôi cảm thấy rất vui vì lúc nào cũng thấy vợ mình rất đẹp. Tôi khen hơi quá nhưng đây là cảm nhận của riêng bản thân tôi. Mỗi lần vợ tôi xuất hiện với một trang phục khác nhau, phong cách khác nhau, tôi lại cảm thấy mình đang yêu nhiều cô gái trong một cô gái. Tôi cảm thấy tình yêu thăng hoa hàng ngày.

Ở thời điểm hiện tại, tôi muốn làm được nhiều điều cho vợ mình nhất có thể vì cuối tháng 1 tôi và anh Quốc Cơ có kế hoạch xác lập một kỷ lục Guiness thế giới mới tại Ý. Đây cũng là kỷ lục khép lại sự nghiệp thi đấu của hai anh em.

NM: Vậy lúc đó em đi diễn thì ai đưa em đi? Ô-sin nghỉ việc hả?

QN: Chắc lúc đó Tết rồi thì hết show rồi.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 4.

Giữa việc làm chồng của Ngọc Mai và làm quản lý của O Sen, Quốc Nghiệp cảm thấy có điểm gì khác nhau?

QN: Việc quản lý thì Ngọc Mai cũng đảm nhận chung chứ không phải riêng tôi. Làm quản lý thì được đi chung với O Sen nhiều hơn còn làm chồng thì mình phải chấp nhận ở nhà và lui về phía sau. Hiện tại, tôi vừa làm chồng vừa làm quản lý song song nên có nhiều điều rất hay. Tôi thấy mình hiểu vợ hơn, có cơ hội bảo vệ vợ trước mặt mọi người. Tiện thì đặt dấu chấm cho mọi người biết đây là "hoa đã có chủ".

NM: Hả? Đó là điều hiển nhiên mà. Hoa này vừa có chủ lại vừa có hai trái nữa.

QN: Không. Hoa này nhiều khi mọc ở đâu đó có người lại hái nên Nghiệp cũng phải canh giữ.

NM: Chứng tỏ Nghiệp là "super ghen". Đã lộ ra!

Chăm sóc 2 con một mình có khiến Quốc Nghiệp cảm nhận được những khó khăn của vợ trong thời gian trước đó?

QN: Trong giai đoạn vợ tham gia Ca sĩ mặt nạ, Nghiệp chính là người giữ con, đưa con đi học, cho con ăn uống, tắm rửa, thay đồ… Làm được tất cả những việc đó, tôi mới hiểu những người phụ nữ đều phải chịu khó, chịu khổ trong khoảng thời gian chăm con. Người đàn ông nào chưa làm tròn nghĩa vụ thì chưa hiểu được sự vất vả của người phụ nữ là thế nào đâu. Tôi không than phiền gì và chỉ tự hỏi vì sao vợ lại có thể quán xuyến mọi thứ trong giai đoạn tôi bận rộn với công việc. Rất may mắn là con của tôi ở thời điểm này đã biết đi, biết tự mặc quần áo, biết nói, biết ăn nên đỡ vất vả hơn trước nhiều.

Khi Ngọc Mai lên ngôi Quán quân, công việc bận rộn khiến vợ chồng tôi phải tìm một người đáng tin tưởng để chăm sóc hai đứa con. Rất may, người nuôi Hùng Tâm từ bé đã trở lại giúp đỡ hai vợ chồng.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 5.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 6.

Ngọc Mai nói về loạt drama từ khi trở thành "hiện tượng"

"Trải nghiệm 2 tuần làm người nổi tiếng" mà Ngọc Mai từng chia sẻ đến hiện tại có còn đúng với chị?

NM: Trải nghiệm 2 tuần làm người nổi tiếng ở đây chính là 20 năm tôi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng vẫn bị nói lên nói xuống, huống gì là những học trò rất là non nớt nên tôi rất thương. Tôi thấu hiểu được cảm xúc của các bạn và nhận ra các bạn có những áp lực gì.

2 tuần trở thành người nổi tiếng cũng có rất nhiều sóng gió ngoài kia nhưng tôi nhận ra đó cũng chỉ là sóng gió bên ngoài. Mình có nổi tiếng hay không thì sóng gió vẫn tồn tại trong cuộc đời này. Tôi đi thi để truyền cảm hứng cho học trò, cho chính mình chứ không phải đi thi để trở thành ca sĩ nổi tiếng.

Tôi nghĩ những trải nghiệm vừa qua rất thú vị. Những lời chê trách, những khán giả yêu thương tôi hoặc không, tôi đều rất biết ơn. Tôi nhận diện được họ như thế nào và hiểu được họ có những tổn thương gì và vì sao họ lại đưa ra những lời chua chát như vậy. Tôi không chỉ học thanh nhạc mà còn học về tâm lý con người, về quy tắc cuộc sống, của vũ trụ, thiên nhiên...

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 8.

Liệu những sóng gió đó có làm chị cảm thấy e dè hơn khi phải chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của mình?

NM: Tôi muốn khẳng định là tôi không có hiền, cũng chưa bao giờ sợ hãi điều gì của thế gian này, tôi chỉ sợ bản thân mình làm sai thôi. Tôi cũng chẳng ngại ngùng chia sẻ suy nghĩ bản thân vì tôi dành điều đó cho những người mình yêu thương và hiểu mình. Dù chỉ có 1 người thôi thì tôi vẫn sẵn sàng chia sẻ, vẫn một lòng như vậy.

Tôi có viết bức thư cho bản thân, lâu lâu cũng lấy ra đọc để biết được mục đích cuộc đời mình là gì và mình phải vững vàng trên con đường mình đã chọn. Tôi hiểu mình mang lại lợi ích gì cho cộng đồng, vậy thôi. Giống như việc tôi làm workshop để góp sức nuôi thêm các cháu khó khăn đến trường, làm video dạy học miễn phí cho cộng đồng, dùng giải thưởng của The masked singer Vietnam để trao học bổng, gây dựng cộng đồng Yên Ca… Có mấy ai quan tâm, hay xã hội chỉ chăm chăm vào những điều tiêu cực? Vậy thì điều đó không phải do Ngọc Mai tất cả mọi thứ nằm ngoài Ngọc Mai. Vì mỗi giọng ca, mỗi ca sĩ đều có sắc thái riêng, chất riêng. Mình có thể cống hiến những điều tuyệt vời cho cuộc đời này nên cứ tỏa hương theo cách của mình.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 9.

Khi O Sen vướng phải những ồn ào trong sự nghiệp, Quốc Nghiệp sẽ bảo vệ vợ mình như thế nào?

QN: Với những ồn ào đó, hai vợ chồng tôi luôn chọn những giải pháp nhẹ nhàng nhất vì không muốn gây sự ồn ào hay chú ý. Đã có tâm mình và ơn trên soi xét.

Anh có để lại bình luận trên bài đăng của vợ rằng: "Đụng tới O Sen là đụng tới Ô-sin". Liệu phát biểu như vậy có khiến mọi người giữ khoảng cách với vợ chồng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai hơn không?

QN: Không. Tôi nghĩ đó chỉ là một comment rất bình thường. Bất cứ ai khi nghe những điều không hay về người thân của mình đều phải đứng ra bảo vệ. Đó là một câu nói vui, cho mọi người thấy được chúng tôi là người một nhà.

NM: Anh Nghiệp chắc chắn cũng biết nếu người trong gia đình làm điều sai trái thì phải có biện pháp răn đe. Không phải riêng anh Nghiệp mà ai cũng vậy, khi người thân gặp phải "tai bay vạ gió" thì các thành viên còn lại phải bảo vệ rồi. Như nếu ai nói những điều không đúng về Quốc Nghiệp thì Ngọc Mai cũng sẽ "xù lông" lên.

Trong phương pháp dạy con của hai vợ chồng tôi cũng vậy. Con bị bạn đánh lần 1 thì nói bạn đừng đánh mình nữa. Lần thứ 2 cũng nói tương tự. Nhưng đến lần thứ 3, Mai và Nghiệp cho phép con được đánh bạn nhưng trước đó phải nói với cô giáo. Hai vợ chồng cũng gọi điện cho cô giáo luôn để thông báo là con bị ăn hiếp. Nếu có vấn đề gì, Hùng Tâm sẽ nói chuyện với cô. Tôi không muốn con mình mất khả năng tự vệ. Nhưng với tôi, cách tự vệ tốt nhất chính là phải có trí tuệ, luôn phải bồi đắp trí tuệ và học hỏi không ngừng.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 10.

Gần đây, nhiều ca sĩ là bậc tiền bối trong nghề hay cover lại bài hát của GenZ. Tuy nhiên, họ lại không nhận được ủng hộ lắm, thậm chí còn bị xem là "thảm họa". Là một giảng viên thanh nhạc, chị nghĩ sao về điều này?

NM: Tôi nghĩ đơn giản lắm. Thứ nhất, với tâm thế của một người mẹ, con mình hát bài gì tôi sẽ ngân nga theo, để gần con mình hơn. Mình yêu thương con mình thì mới làm điều đó. Tôi muốn gần với con thì phải học cách giao tiếp của con để gần gũi với con hơn. Tôi không phán xét hay đưa ra điều gì đúng sai và chỉ nói quan điểm của mình.

Nếu tôi là một nghệ sĩ gạo cội muốn cover một bài hát mới thì đầu tiên là do tôi dành rất nhiều tình cảm cho bài hát đó. Phải có cảm hứng trong nghệ thuật, cảm tình với bài hát chứ. Nếu bài hát có hay ngất trời mà nghệ sĩ không yêu mến thì cũng không thể hát được, giọng hát cũng không thể chạm được trái tim người nghe. Giống như mọi người cũng nói: "Nghe giọng Ngọc Mai không chạm được" thì sao ép mọi người nghe được? Nếu các nghệ sĩ là đàn anh đàn chị cover lại ca khúc của tôi, điều đầu tiên, tôi thấy vô cùng hạnh phúc. Họ phải dành cho bài hát của mình một tình cảm rất lớn mới làm như vậy.

Thứ hai, trên chặng đường làm nghề, thế hệ đi trước "khoác" lên bài hát một lớp áo mới, thổi một hơi thở mới để ca khúc chinh phục một phân khúc khán giả khác. Mọi người cứ nói là âm nhạc không rào cản nhưng chính chúng ta đang tạo ra rào cản quá lớn thì tâm thái đâu để thưởng thức âm nhạc? Thay vì chúng ta ngồi thưởng thức cách thể hiện mới từ các nghệ sĩ đi trước, nếu ta lại đi so sánh, thật là uổng phí, như trái chanh so với trái táo thì không có hồi kết.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 11.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 12.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai chia sẻ về cách giáo dục và bảo vệ con

Sau khi cả nhà nổi tiếng hơn nhờ các chương trình giải trí, anh chị làm thế nào để bảo vệ cuộc sống của 2 con, nhất là từ những hành động, lời nói từ bên ngoài?

QN: Hai vợ chồng tôi luôn cố gắng để các con không bị mất đi tuổi thơ. Các bé cứ hồn nhiên như các bạn trẻ khác, đi học và được vui chơi. Tôi nghĩ thành công lớn nhất của vợ chồng tôi chính là không để các con có suy nghĩ: "Mình là con của người nổi tiếng" hay "Mình là một cô cậu ấm" trong môi trường lớp học. Chính vì điều đó, hai bé rất bình dân, giản dị trong mọi phút giây. Tôi thích con của mình như vậy và vẫn định hướng cho các con như vậy.

NM: Chỉ biết mẹ là Ngọc Mai còn ba là Quốc Nghiệp thôi còn không biết O Sen là gì đâu. Hai bé chỉ nói là: "Mà má thích O Sen lắm đúng không? Sau này con đi làm có thật nhiều tiền con sẽ mua O Sen cho mà má, mua hoa sen cho mà má". Đi đâu mà thấy hoa sen cũng gọi: "Mà má, hoa sen của mà má kìa". Hai bé chỉ đơn giản vậy thôi.

Thực ra, Hùng Tâm cũng là cậu bé đã có 2 kỷ lục Guiness Việt Nam mà, không phải đứa trẻ nào cũng làm được nhưng cháu không hề biết điều đó. Gia đình cũng không để cho con biết là làm được điều này là ghê gớm lắm. Chúng tôi chỉ quan tâm con biểu diễn vui không giống như là một cách để con giải trí, như cách con chơi Sasuke ở trường.

QN: Tôi luôn truyền động lực cho con rằng những gì con có thể cố gắng hơn những người bình thường khác thì con có thể bứt phá. Con sẽ làm tốt hơn tất cả mọi người. Tôi muốn ngay từ bé con phải có những suy nghĩ như vậy thì khi lớn lên, cho dù xảy ra bất kỳ điều gì va chạm thì tâm hồn và sự vững vàng của con không bị lung lay.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 14.

Trong tập 1 Thử thách lớn khôn, nhiều người nhận xét Ngọc Mai là một người mẹ nghiêm khắc. Chị nghĩ sao về điều này?

NM: Đó là lề lối phải bắt buộc nghiêm khắc. Theo gia đình Mai thì từ "biết ơn" và "xin lỗi" không nói được thì chẳng làm được gì hết. Tôi có một quyển sổ rất dày để viết về những điều mình biết ơn trong ngày. Hiện tại tôi không có nhiều thời gian để viết nên trước khi đi ngủ phải tĩnh tâm để suy nghĩ rằng mình biết ơn điều gì, biết ơn những người nào. Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh, cho nên ai có nói ngả nói nghiêng thì chúng tôi vẫn như vậy.

QN: Phương pháp dạy con của gia đình chúng tôi phải nghiêm khắc, luôn có nhu có cương.

NM: Khi nào Hùng Tâm làm sai điều gì là lại: "Tôi yêu bạn, tôi xin bạn tha thứ cho tôi. Cảm ơn bạn". Bị phạt là học 50 lần hoặc 100 lần.

Gia đình anh chị còn lập ra những nguyên tắc nào không?

QN: Mỗi ngày, hai vợ chồng tôi đều đặt ra quy tắc khác nhau. Khi ra ngoài, chúng tôi hôn nhau. Trước khi đi ngủ, chúng tôi cũng hôn nhau. Con cái cũng vậy chứ không chỉ ba mẹ.

NM: Nhiều khi tôi bị mệt, nằm trong giường, hai bé vẫn chạy vào ôm và hôn mẹ trước khi đi học.

QN: Từ những ngày đầu tiên nói câu: "Anh yêu em" thì cũng ngại lắm. Nhưng nói câu này một ngày 2, 3, hay 5 lần thì lại trở thành chuyện đơn giản, dễ nói. Mỗi buổi tối nói "Anh yêu em" 10 lần. Giống như 1 bài tập, mình cứ tập luyện thường xuyên thì về sau sẽ vô cùng đơn giản.

NM: Không phải điều gì sáo rỗng đâu. Ngay từ bé, tôi luôn nói yêu con hàng ngày thì khi con lớn lên, con cũng nói "Con yêu mẹ" rất đơn giản và dễ dàng. Tôi rút kinh nghiệm từ bản thân. Tôi không nói được câu "Con yêu mẹ" một cách tự nhiên nên tôi muốn con mình phải học dần dần. Tôi đã rút kinh nghiệm từ gia đình lớn thì sẽ sắp xếp lề lối gia đình nhỏ của mình thành một gia đình tràn ngập sự biết ơn, sự yêu thương. Tại sao chúng ta không luyện tập?

NM: Ai xem Vlog của gia đình tôi thì sẽ thấy gia đình tôi bình dị lắm, không cầu kỳ, sang trọng gì đâu. Con của chúng tôi nếu được rèn luyện tốt thì sẽ hơn cả hai vợ chồng. Tôi mong muốn con mình sống một cuộc đời đáng sống, một cuộc đời mà con được tự lựa chọn, vững vàng trên con đường mà con chọn. Cống hiến cho cuộc sống này điều gì, đó mới là điều quan trọng.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - Ảnh 15.

Kế hoạch năm 2023 của anh chị là gì?

NM: Vừa qua, Mai đã cho ra MV Muôn vàn khuôn mặt, tác phẩm này được "đo ni đóng giày" cho tôi. Ít nhất sẽ có 4 bản phối và mọi người cũng sẽ thấy được một MV rất khác lạ. Sang năm 2023, tôi cũng sẽ cho ra ít nhất 2 MV, trong đó có 1 MV về "chữa lành" để nuôi dưỡng. 2 MV mà tôi đầu tư trong năm 2023 không quá vĩ mô nhưng tôi muốn lột tả những góc cạnh khác của bản thân trong bài hát mới. Tôi hy vọng sẽ có nhiều khán giả có duyên đồng hành cùng mình trong thời gian này.

QN: Năm nay, Quốc Nghiệp và Ngọc Mai có kế hoạch về quê ăn Tết với gia đình ở Quảng Trị. Hy vọng sẽ đưa ông bà nội đi chung. Sau khi ăn Tết, tôi phải sang Ý thiết lập kỷ lục mới cùng anh Quốc Cơ. Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm để tôi thực hiện điều ước. Tôi đã hứa với Ngọc Mai là sẽ làm một đám cưới đúng như ý muốn của 2 vợ chồng.

Nhân dịp năm mới, chúng tôi xin kính chúc tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng và luôn tràn ngập những điều yêu thương.

Cảm ơn anh chị đã dành thời gian chia sẻ.

THEO PHƯƠNG NGÂN - HOÀNG MINH | ẢNH: LƯƠNG KHẢI | THIẾT KẾ: ANH NHÂN | CLIP: KINGLIVE

Cùng chuyên mục
XEM