Tâm sự của bác sĩ trước ngày vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19: Ngày bố đi làm nhiệm vụ cũng là lúc con trai sốt 40 độ

29/07/2020 03:58 PM | Sống

Dòng chia sẻ của một bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh từ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19 khiến mọi người không khỏi xúc động!

Tâm sự của bác sĩ trước ngày vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19: Ngày bố đi làm nhiệm vụ cũng là lúc con trai sốt 40 độ

Phía sau những 'chiến sĩ áo trắng' xung phong vào vùng  tâm dịch Covid-19  là hậu phương vững chắc đã hi sinh rất nhiều để họ an tâm công tác.

Mới đây trên mạng xã hội đang chia sẻ dòng tâm sự đầy xúc động của một người bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng để tham gia chống dịch, một người bố đang có con nhỏ bị sốt 40 độ, một người chồng đang có vợ ở nhà chờ mong.

Thương em của bố! Ngày bố nhận lệnh lên đường chống dịch em sốt cao 40 độ, nôn mửa, con kêu mệt nhiều.

Bố thương lắm nhưng chỉ biết để trong lòng.

Con à, vì sự bình an của con và cả những người bố yêu thương, ở nơi đây cần bố, bố phải đi xin em đừng buồn!.

Sáng nay mẹ điện báo con đã hết sốt bố mới yên tâm công tác. Mong sao bệnh dịch sớm được đẩy lùi để bố sớm được về với các con...'

Tâm sự của bác sĩ trước ngày vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19: Ngày bố đi làm nhiệm vụ cũng là lúc con trai sốt 40 độ - Ảnh 1.

Bác sĩ Tạ Bá Toàn trước giờ "lên đường" vào Đà Nẵng nhận nhiệm vụ

Đây là những dòng tâm thư viết vội của bác sĩ Tạ Bá Toàn thuộc đội phản ứng nhanh từ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng tham gia chống dịch.

Sau khi đọc những dòng tâm sự này, mọi người dân đều đồng cảm chia sẻ với các chiến sĩ thời bình nhiều hơn, cùng cầu chúc các bác sĩ bình an, sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về với gia đình.

'Đã có rất nhiều người vất vả rồi, ai cũng đều vì mục tiêu cao cả trước mắt vì vậy xin mọi người hãy nghiêm chỉnh cách ly, khai báo y tế để cùng góp một phần nhỏ bé của mình trong công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước nhé', tài khoản T.H.L cho hay.

Tâm sự của bác sĩ trước ngày vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19: Ngày bố đi làm nhiệm vụ cũng là lúc con trai sốt 40 độ - Ảnh 2.

Con trai bị sốt cao 40 độ nhưng bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai phải vắng mặt ở nhà để vào Đà Nẵng chống dịch Covid (Nguồn ảnh: Bác sĩ Tạ Bá Toàn)

'Ý thức và đồng lòng là 2 việc ý nghĩa nhất mà những người dân chúng tôi có thể làm bây giờ. Cố lên nhé những chiến binh áo trắng, các anh đang không chỉ nắm trong tay sinh mạng của đồng bào ở Đà Nẵng, mà các anh chị còn mang trong mình niềm tự hào của cả 1 dân tộc. Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi ạ', Tống Văn Hùng bình luận.

'Cảm ơn anh. Những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Chúc các anh luôn mạnh khoẻ để vững tâm chống dịch cho đất nước', Nguyễn Đức Mạnh gửi lời nhắn.

Có những cuộc chia ly chưa có lời chào, có những lời hứa chưa kịp thực hiện… Tuy nhiên, các bác sĩ đang hàng ngày, hàng đêm nỗ lực hết mình để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, bởi phía sau họ là cả một hậu phương vững chắc, nơi có gia đình luôn chờ mong mỗi ngày.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm