Tam Quốc Diễn Nghĩa: Đáng tiếc khi Triệu Vân không có cơ hội đọ sức với ba vị chiến tướng này

10/09/2019 09:30 PM | Sống

Triệu Vân cả đời không gặp phải đối thủ có thể đánh bại được ông. Vì thế mà rất nhiều người đã cảm thấy tiếc khi Triệu Vân không có dịp đối đầu với ba mãnh tướng này.

Tam Quốc Diễn Nghĩa: Đáng tiếc khi Triệu Vân không có cơ hội đọ sức với ba vị chiến tướng này

Triệu Vân là một danh tiếng nhà Thục Hán thời Tam Quốc, được ca tụng là "Thường Thắng tướng quân".

Ông cả đời chinh chiến hàng trăm trận, gần như không phải nếm mùi thất bại. Cho dù là lúc thanh niên hay lớn tuổi, ông đều vô cùng dũng mãnh, được Lưu Bị khen rằng:"Tử Long toàn thân đều là can đảm".

Có thể nói trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Triệu Vân cả đời không gặp phải đối thủ có thể đánh bại được ông.

Vì thế mà rất nhiều người đã đặt nghi vấn và cảm thấy tiếc rằng: Nếu Triệu Vân đối đầu với ba mãnh tướng này thì kết quả sẽ ra sao?

Thứ nhất: Lữ Bố

 Tam Quốc Diễn Nghĩa: Đáng tiếc khi Triệu Vân không có cơ hội đọ sức với ba vị chiến tướng này - Ảnh 1.

Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố.


Lai lịch và danh tiếng của Lữ Bố vào thời Tam Quốc được gói gọn trong câu "nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố" luôn như sấm bên tai.

Khi 18 lộ chư hầu cùng nhau thảo phạt Đổng Trác, tại Hổ Lao Quan, Lữ Bố ngạo thế quần hùng, đánh bại và giết chết vô số mãnh tướng của các chư hầu, phải đến khi tam anh Lưu-Quan-Trương cùng nhau hiệp lực mới đánh đuổi được Lữ Bố.

Triệu Vân ban đầu lai lịch và danh tiếng không nhiều người biết đến nhưng chính Tào Tháo khi lần đầu nhìn thấy Triệu Vân chiến đấu cũng phải thốt lên rằng:"Không ngờ trên đời lại có người dũng mãnh hơn cả Lữ Bồ".

Triệu Vân xuất hiện lần đầu tại trận chiến Giới Kiều. Lúc đó, Công Tôn Toản bị Văn Xú truy sát, sinh mạng khó giữ.

Vào thời khắc quyết định, Triệu Vân đuổi kịp, ngăn cản và đánh lui Văn Xú. Khi Viên Thiệu chiêu an 18 lộ chư hầu phạt Đổng Trác, Triệu Vân vì cái chết của huynh trường mà không có mặt, nên đã bỏ lỡ cơ hội giao đấu với Lữ Bố.

Đến khi Lữ Bố bị Tào Tháo xử tử, hai người được đánh giá là mạnh nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa vẫn không có dịp gặp nhau, để lại một niềm nuối tiếc.

Thứ hai: Điển Vi

 Tam Quốc Diễn Nghĩa: Đáng tiếc khi Triệu Vân không có cơ hội đọ sức với ba vị chiến tướng này - Ảnh 2.

Điển Vi là một mãnh tướng can trung nghĩa đảm, sức lực phi thường.


Điển Vi là một mãnh tướng thủ hạ của Tào Tháo, hiệu xưng "Ác Lai". Điển Vi có sức lực phi thường, một chiếc cờ Nha Môn cao to mà mười mấy người không nâng được, Điển Vi chỉ cần một tay là có thể dễ dàng nhấc lên.

Tại trận chiến Uyển Thành, Điển Vi vì bảo vệ Tào Tháo mà chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Tuy nhiên trong tình cảnh bị trộm mất binh khí "song kích", Điển Vi vẫn có thể một mình địch lại trăm người, giúp Tào Tháo thoát khỏi hiểm nguy, đủ để chứng minh sự dũng mãnh của ông.

Thật đáng tiếc vì nhiệm vụ chủ yếu của Điển Vi là làm hộ vệ bên cạnh Tào Tháo, cũng giống như Triệu Vân có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Lưu Bị, nên hai người không có dịp giao đấu trên chiến trường.

Điển Vi sức khỏe hơn người, lực chiến vô cùng cường dũng. Triệu Vân võ nghệ cao cường, thương pháp tinh diệu. Nếu hai người giao đấu chắc chắn sẽ là một trận chiến kinh điển.

Thứ ba: Mã Siêu

 Tam Quốc Diễn Nghĩa: Đáng tiếc khi Triệu Vân không có cơ hội đọ sức với ba vị chiến tướng này - Ảnh 3.

Mã Siêu có khá nhiều điểm tương đồng với Triệu Vân, đặc biệt cả hai đều là cao thủ thương thuật.


Tại trận Đồng Quan, Mã Siêu đã đánh cho Tào Tháo mất hình bỏ chạy, chút nữa mất mạng nếu Hứa Chử không xuất hiện kịp thời.

Còn tại trận Trường Bản, Triệu Vân thất tiến khí xuất, một mình lao vào đại quân Tào, giết hơn 50 chiến tướng, khiến Tào Tháo nể sợ.

Tại Hà Manh, dưới chướng Lưu Bị lúc đó có thể ngăn cản Mã Siêu chỉ có Triệu Vân và Trương Phi, tiếc rằng Triệu Vân đã dẫn quân đi ra ngoài nên đã bỏ lỡ cơ hội giao đấu với Mã Siêu.

Triệu Vân và Mã Siêu đều là cao thủ dùng thương, hai người một khi giao đấu, thương pháp biến ảo, chắc chắn sẽ hấp dẫn không kém trận đấu giữa Mã Siêu với Trương Phi hay Hứa Chử.

Tiếc rằng trận đánh giữa hai người sẽ không bao giờ diễn ra.

Theo Hoa Anh Thịnh

Đời sống và pháp luật

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm