Tạm giữ 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của "hot girl" chuyên livestream bán hàng trên Facebook

16/11/2021 07:21 PM | Thời sự

Chiều 16/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ hơn 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của 1 cô gái chuyên bán hàng online.

Tạm giữ 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của "hot girl" chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều 12/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng trên đường Đỗ Quang (quận Thanh Khê) của "hot girl" N.T.H (28 tuổi, ngụ quận Thanh Khê).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 1,5 tấn quần áo ngoại nhập, mang nhãn mác nước ngoài, khả năng là hàng hóa từ Trung Quốc.

Thời điểm kiểm tra, chị N.T.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

 Tạm giữ 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hot girl chuyên livestream bán hàng trên Facebook - Ảnh 1.

Số hàng hóa bị thu giữ tại kho của "hot girl" livestream

 Tạm giữ 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hot girl chuyên livestream bán hàng trên Facebook - Ảnh 2.

Thời điểm kiểm tra, chị N.T.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của hàng hóa

Theo Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê, cơ sở của chị N.T.H vừa là kho hàng vừa là nơi "hot girl" này tổ chức livestream bán hàng trên Facebook, với lượt theo dõi rất cao.

Trước đó, lúc 9h30' sáng 10/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê cũng đã kiểm tra toa tàu mang số 131262 thuộc tàu hàng chạy tuyến Hà Nội – Đà Nẵng khi tàu dừng tại ga Đà Nẵng.

Tại đây, Cảnh sát phát hiện có tổng cộng 3,5 tấn hàng gồm thiết bị điện tử, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, xe đạp,... có nguồn gốc nhập ngoại từ biên giới phía bắc, được gửi từ Hà Nội cho nhiều chủ hàng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên vào thời điểm kiểm tra, các chủ hàng không đến nhận.

 Tạm giữ 1,5 tấn quần áo nghi nhập lậu của hot girl chuyên livestream bán hàng trên Facebook - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa thu giữ từ toa tàu

Được biết, do số lượng hàng hóa lớn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê phải huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ và gọi thêm lực lượng vận chuyển bên ngoài, mới đưa hết hàng hóa về kho để kiểm đếm, niêm phong.

Theo ước tính, tổng giá trị số hàng hóa tạm giữ từ toa tàu và kho hàng của "hot girl" chuyên livestream bán hàng trên Facebook là khoảng 700 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mời các chủ hàng liên quan đến để làm rõ nguồn hàng.

Khương Mỹ

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm