Tạm đình chỉ án tù nguyên TGĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng

07/10/2016 09:38 AM | Thời sự

Bị án Bùi Tiến Dũng, nguyên tổng giám đốc PMU 18, được đình chỉ án phạt tù vì bệnh nặng, đang bị ung thư phổi.

Tạm đình chỉ án tù nguyên TGĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng

Ngày 6-10, xác nhận với chúng tôi, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Bộ Công an, cho biết TAND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với bị án Bùi Tiến Dũng, nguyên tổng giám đốc PMU 18.

Quyết định này do ông Ma Nghĩa Hùng, chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký.

Theo lãnh đạo Tổng cục VIII, bị án Bùi Tiến Dũng đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên).

Trong quyết định ghi rõ lý do tạm đình chỉ án phạt tù là do ông Bùi Tiến Dũng đang bị ung thư phổi trái đã phát triển di căn hạch tuyến thượng thận trái T2, N2, M, nghi ngờ di căn phổi phải và có tiên lượng xấu.

Hiện ông Dũng đã được đưa về một bệnh viện tại Hà Nội để điều trị.

Thời hạn tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với ông Dũng là 12 tháng. Các cơ quan tố tụng giao ông cho UBND phường Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội quản lý trong thời gian được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

Ô Bùi Tiến Dũng đã bị khởi tố, truy tố và bị và bị tuyên án trong hai bản án với tổng hình phạt 23 năm tù cho các tội danh “đánh bạc”, “đưa hối lộ” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Dũng bị Cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam từ năm 2006.

Theo Thân Hoàng

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15-17% và miễn 2 năm cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, 93% doanh nghiệp cả nước sẽ hưởng lợi

Theo Bộ Tài chính, sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp được hưởng lợi, qua đó giảm nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 7.800 tỷ đồng (cả năm là 15.600 tỷ đồng).

Tâm tư của chủ kinh doanh dịch vụ nha khoa phải tạm đóng cửa: Áp lực về dòng tiền đang rất lớn, nhưng khó khăn sau dịch còn lớn hơn và cần chuẩn bị ngay từ hôm nay!

"Thắt chặt chi tiêu, chỉ chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu, chi tiêu cho những bên có chi phí cạnh tranh hơn sẽ là bài toán cho chúng tôi cần giải quyết được sau một đợt khó khăn như thế này", doanh nhân này cho biết.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo 9X người Mường vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm