Tài xế giao hàng và 2 người con cho tử tù vượt ngục ăn cơm, ngủ nhờ đã âm tính với SARS-CoV-2

16/07/2021 05:11 PM | Xã hội

Tài xế xe ôm giao hàng cùng 2 người con tiếp xúc với tử tù vượt ngục trại giam Chí Hoà được cơ quan chức năng xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tài xế giao hàng và 2 người con cho tử tù vượt ngục ăn cơm, ngủ nhờ đã âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 16/7, Công an TP.HCM cho biết, đang lấy lời khai với tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận) là người mắc Covid-19 vượt ngục khỏi trại giam Chí Hoà.

Ông Nguyễn Xuân Tuyên (SN 1965, ngụ TP. Thủ Đức) là người vô tình chở tử tù vượt ngục mắc Covid-19 trong quá trình lẩn trốn cho biết, ông cùng 2 người con đã được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính.

 Tài xế giao hàng và 2 người con cho tử tù vượt ngục ăn cơm, ngủ nhờ đã âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tử tù Nguyễn Kim An, người vượt ngục trại giam Chí Hoà

Tuy nhiên, ông và 2 con vẫn đang thực hiện cách ly theo đúng quy định. Sau khi hay tin về việc chở tử tù vượt ngục mắc Covid-19, ông cũng đã làm việc với công an. Ông cho biết, mình cùng người thân không hề hay biết An chính là tội phạm truy nã đặc biệt của Công an TP.HCM vì vượt ngục trại giam Chí Hoà.

Trong 1 diễn biến liên quan vụ việc, hiện cơ quan chức năng đang rà soát về những trường hợp tiếp xúc với tử tù này để lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ. Anh Tín (SN 1983, ngụ quận 10) là 1 trong những người tiếp xúc nói chuyện đầu tiên với tử tù vượt ngục cũng được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Trước đó, tháng 2/2014, An sát hại bạn rồi mang xác bỏ vào bao mang vứt sông ở quận 7. Sau đó, y bị công an bắt giữ và được xét xử tuyên án tử hình với 2 tội danh là "Giết người", "Cướp tài sản". Trong quá trình chờ thi hành án ở trại giam Chí Hoà, An vượt ngục ra ngoài vào ngày 13/7.

Bằng nghiệp vụ, rạng sáng 16/7, trinh sát công an đã bắt giữ được An ở quốc lộ 1, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Quá trình điều tra, công an xác định An được ông Tuyên tài xế xe ôm chở đi và cho ngủ ké.

MINH TUỆ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm