Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ?

30/07/2019 12:02 PM | Xem - Đọc

Câu trả lời có thể gói gọn trong ba từ - quyền cấp phép.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ?

Câu hỏi này đã được đặt ra rất nhiều nhưng chỉ có một câu trả lời ngắn gọn - vũ trụ điện ảnh Marvel không có các quyền cấp phép sử dụng vật liệu tên là "Adamantium". Từ này đã được cấp phép cho vũ trụ X-Men (là vật liệu được đưa vào người của Wolverine)

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 1.

Người sói Logan cùng bộ móng Adamantium.

Chính vì thế, từ Adamantium không được các tác giả của MCU sử dụng. Chính vì trong truyện Captain America số 342, Captain được Black Panther cấp cho một chiếc khiên sử dụng hợp kim Vibranium, đây cũng là giải pháp phù hợp cho khó khăn này.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 2.

Trích từ Captain America số 342, đây là lúc Steve được T'challa đưa cho chiếc khiên làm từ Vibranium.

Đối với vũ trụ điện ảnh Marvel, chiếc khiên Vibranium này cũng chịu được sự khắc nghiệt của chiến tranh và cũng đủ để cho vào trong danh sách những vũ khí huyền thoại của thế giới này - cho đến khi bị cơn thịnh nộ của Thanos đánh tan tành.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 3.

Theo số 303 được phát hành vào năm 1985, chúng ta được gặp lại MacLain, theo ta biết là người chế tạo ra khiên cho Captain America.

Một chiếc khiên khác của Captain America mà cũng được khán giả yêu quý chính là kết quả của sự dung hợp giữa Vibranium và Proto-Adamantium - một hỗn hợp khiến cho nó gần như không thể bị phá hủy trong vũ trụ truyện tranh.

Chỉ có những sinh vật có khả năng biến đổi thực tại mới đủ khả năng có thể khiến nó đủ bất ổn để phá hủy - gồm có Molecule Man, anh em Borson (Odin hoặc Cul) hoặc những hình tượng như Galactus mới đủ sức để đảo ngược quá trình tạo ra chiếc khiên này.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 4.

Cul Borson, anh em ruột thịt của Odin.

 Cuối cùng, bởi vì từ Adamantium được liên kết với Captain America trong vũ trụ truyện tranh, đội tác giả của vũ trụ điện ảnh phải thay đổi cho phù hợp bởi họ cũng không có khả năng vượt qua các vấn đề pháp lý và chính vì vậy, chiếc khiên được làm từ Vibranium.

Tại sao trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, khiên của Captain America lại được làm từ Vibranium thay vì Adamantium giống như trong truyện ? - Ảnh 5.

Một vũ khí biểu tượng cho lòng yêu nước của Đội trưởng Mỹ, chiếc khiên đã sống sót qua 21 bộ phim.

Theo Pascalculate

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm