Tại sao người mắc bệnh tiểu đường phải sử dụng nồi cơm điện loại bỏ đường Grayns ?

12/12/2018 10:00 AM | Công nghệ

Có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng nồi cơm điện chuẩn mực mới Grayns do Công ty cổ phần Lesso Việt Nam phân phối đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng Việt khi mang đến một thiết bị thông minh có thể loại bỏ đường xấu - tinh bột hấp thu nhanh – một trong những nguyên nhân làm gia tăng các chứng bệnh liên quan đến đường như tiểu đường, béo phì, tim mạch.

Tại sao người mắc bệnh tiểu đường phải sử dụng nồi cơm điện loại bỏ đường Grayns ?

Vì sao ăn cơm làm gia tăng đường huyết ?

Cơm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người châu Á, phương Đông đặc biệt là Việt Nam. Đây là nguồn thực phẩm chính, tuy nhiên chất tinh bột hấp thu nhanh có trong cơm là nguyên nhân làm tăng lượng đường huyết trong máu và đặc biệt gây nguy hiểm với người bệnh tiểu đường, đái tháo đường.

Gạo trắng có chứa hàm lượng tinh bột đường cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm phổ biến. Nó có chỉ số đường huyết khá cao so với bánh mì, yến mạch, …. Do có hàm lượng đường cao, nên người tiêu thụ nhiều gạo trắng sẽ khiến cho chỉ số đường huyết trong máu lên cao, làm gia tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường cũng như tích tụ mỡ gây béo phì.

Theo nghiên cứu cho thấy trong 1 chén cơm chứa 10 muỗng cafe đường. Cơm là một loại thực phẩm rất giàu tinh bột nhanh RDS. Nhiều người cho rằng nếu cơm có khả năng gây hại như vậy, phải chăng chỉ cần không ăn là xong? Điều này hoàn toàn không nên! Theo báo cáo từ WHO, gạo là một carbonhydrate thiết yếu, là nguồn cung năng lượng chính cho cơ thể chúng ta. Nếu không cung cấp đủ carbonhydrate, cơ thể chúng ta không thể vận hành bình thường được và sẽ gây ra một số tác động không tốt đến não bộ.

Điều quan trọng nhất ở đây là các bạn cần ăn gạo với chỉ số đường huyết thấp - tức là chứa nhiều tinh bột chậm, cho phép quá trình chuyển hóa năng lượng chậm hơn, và dạ dày no lâu hơn. Và việc lựa chọn được loại nồi cơm điện phù hợp sẽ là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề trên.

Vậy giải pháp loại bỏ được loại tinh bột nhanh trong cơm là gì ?

Nấu cơm đơn giản là hành động làm chín gạo bằng nước và nhiệt, và khi nhiệt độ tăng lên cũng là lúc các phản ứng hóa học xảy ra.

Tuy nhiên với các nồi nấu cơm truyền thống, lượng nước này lại được gạo hấp thụ hoặc bay hơi, vậy nên lượng tinh bột nhanh lại quay ngược trở lại nồi cơm của bạn. Giải pháp bạn cần lựa chọn nồi cơm điện phù hợp có thể loại bỏ được lượng tinh bột nhanh.

Thấu hiểu được điều này, Công ty cổ phần Lesso Việt Nam đã nhập khẩu và cho ra mắt thị trường Việt Nam: nồi cơm loại bỏ đường Grayns. Đây là thiết bị nấu cơm giúp loại bỏ đường xấu - tinh bột hấp thu nhanh – một trong những nguyên nhân làm gia tăng các chứng bệnh liên quan đến đường như tiểu đường, béo phì và tim mạch. Bên cạnh đó, cơm được nấu bằng loại nồi này sẽ giữ nguyên được tinh bôt hấp thu chậm và nhiều dưỡng chất khác giúp lượng đường trong máu được ổn định.

Nồi cơm Grayns có thực sự loại bỏ tinh bột nhanh từ cơm ?

Nồi cơm Grayns mang đến thị trường Việt Nam là một nồi cơm rất đặc biệt: nó khác biệt từ cấu tạo, cơ chế hoạt động đến cách sử dụng. Là nồi cơm đầu tiên có tính năng thông minh loại bỏ đường từ gạo sử dụng bằng sáng chế Revocook quá trình nấu ăn 4 giai đoạn. Công nghệ này đã cho phép nhiều người thưởng thức cơm cung cấp năng lượng và dinh dưỡng mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Đặc điểm nổi bật của Grayns – Nồi cơm điện dành cho bệnh nhân bị tiêu đường là màu sắc : cơm nấu từ nồi cơm Grayns có màu trắng tinh do đã loại bỏ hầu hết lượng đường xấu (tinh bột hấp thu nhanh) có trong gạo. Chỉ số đường huyết : ăn cơm từ nồi Grayns chỉ số đường huyết thấp hơn 30-35% so với nồi cơm thông thường. Nhai : cơm nấu từ nồi Grayns nhai trong vòng 5 phút cảm thấy vị ngọt thanh, không ngọt nhiều như nồi cơm thông thường.Tuổi thọ : cơm thông thường để ở nhiệt độ phòng từ sáng tới chiều sẽ ôi thiu do đường lên men, cơm Grayns để trong vòng 3 ngày vẫn có thể sử dụng tốt.

Năng lượng : khi ăn cơm nấu từ Grayns năng lượng được hấp thụ từ từ nên người ăn không cảm thấy bị đầy bụng, mệt mỏi, buồn ngủ khi mới vừa ăn xong như nồi thông thường. Người ăn cơm Grays cũng cảm thấy no lâu hơn, không cảm thấy thèm ăn vặt như ăn cơm từ nồi cơm thông thường.

Ngoài việc hỗ trợ người bệnh tiểu đường giảm lượng đường thu nạp vào cơ thể trong khi ăn cơm, Grayns còn phù hợp sử dụng trong việc giảm cân ở người béo phì, thừa cân, phòng bệnh tiểu đường ở người bình thường.

Grayns – sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình của bạn

GRAYNS VIỆT NAM

Hotline: 0888 922 686 ( Mr An)

Website : https://graynsvietnam.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/graynsvietnam/

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19 thổi bay 80% lợi nhuận của đại gia sở hữu chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House, Manwah...

"Giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 thực sự là một cú sốc lớn với chúng tôi. Cả một thời gian dài, doanh thu toàn chuỗi không nổi một đồng. Đó thực sự là khoảng thời gian rất khó khăn", đại diện Golden Gate Group, chủ chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House..., chia sẻ.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chủ tịch Lê Đức Thọ: Vietinbank muốn trở thành "Ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam"

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Vietinbank cho biết, mục tiêu của ngân hàng là muốn khi nói đến ngân hàng tài chính của Việt Nam là nói đến Vietinbank.

Đọc thêm