Tại sao Ngô Thanh Vân và Huy Trần hay nhiều cặp đôi khác lại chọn quy mô "tiệc cưới nhỏ gọn" - xu hướng tổ chức cưới hỏi dạo gần đây?

30/04/2022 21:59 PM | Sống

Không cần rùm beng hay làm thật hoành tráng, đôi khi một tiệc cưới nhỏ gọn lại khiến cô dâu chú rể nào cũng ước ao.

Gần đây, thông tin Ngô Thanh Vân chuẩn bị kết hôn đã được cô chia sẻ tới người hâm mộ. Nói về lễ cưới cũng như quy mô của bữa tiệc đang khiến nhiều người hâm mộ dõi theo, Ngô Thanh Vân cho biết: "Vân và Huy quyết đinh tổ chức một đám cưới nhỏ, ghi dấu một chặng đường mới trong cuộc đời của hai đứa. Lễ cưới nhỏ nhắn xinh xinh với sự hiện diện của hai gia đình và một vài người bạn gắn bó của Vân - Huy".

Như vậy, dù là một ngôi sao nổi tiếng, thế nhưng Ngô Thanh Vân lại mong muốn tổ chức một hôn lễ nhỏ gọn với sự xuất hiện của những người thân và vài người bạn của mình.

Tại sao Ngô Thanh Vân và Huy Trần hay nhiều cặp đôi khác lại chọn quy mô tiệc cưới nhỏ gọn - xu hướng tổ chức cưới hỏi dạo gần đây? - Ảnh 1.

Tiệc cưới nhỏ gọn có tên tiếng anh là Micro Wedding. Đó là hình thức thu gọn quy mô của tiệc cưới cũng như rút gọn các nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Tiệc cưới nhỏ gọn sẽ chỉ mời một số lượng khách mời giới hạn, bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết nhất của cô dâu và chú rể . Tại sao hình thức này lại lên ngôi và được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui của mình, 4 lý do sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này!

1. Giảm áp lực cho cô dâu và chú rể

Tiệc cưới mang phong cách độc đáo mang lại trải nghiệm khó quên cho khách dự tiệc,  nâng cao kết nối giữa những người dự tiệc

Ngày cưới là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người, thế nên ai cũng muốn làm cho buổi lễ của mình thật chỉn chu, long trọng và cũng không kém phần đặc sắc nhất có thể. Cô dâu và chú rể cùng gia đình phải chuẩn bị rất nhiều công việc, từ chụp ảnh cưới, mời cưới đến đặt cỗ, dựng sân khấu và rất nhiều công việc không tên khác.

Tại sao Ngô Thanh Vân và Huy Trần hay nhiều cặp đôi khác lại chọn quy mô tiệc cưới nhỏ gọn - xu hướng tổ chức cưới hỏi dạo gần đây? - Ảnh 2.

Hình minh họa

Tuy nhiên, khi tiến hành tiệc cưới nhỏ gọn, số lượng khách mời sẽ giảm xuống đáng kể, thường chỉ dưới 50 người thôi. Khách mời chủ yếu là người thân trong gia đình và những người bạn thân thiết nhất.

Cô dâu và chú rể sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính và áp lực chuẩn bị cho các công đoạn trên. Họ cũng không cần phải lo lắng việc quên chúc rượu người này, quên bắt tay người kia vì tiệc cưới chỉ còn gói gọn trong 6-8 mâm cỗ mà thôi.

2. Tiệc cưới mang phong cách độc đáo

Một điểm thú vị khác của các bữa tiệc cưới nhỏ gọn là tập trung vào tính cá nhân của chủ bữa tiệc. Các bữa tiệc này thường không theo cách truyền thống mà có sự sáng tạo và phá cách hơn trong cách bài trí tiệc cũng như không gian tổ chức. Cô dâu và chú rể có thể thiết kế tiệc cưới của riêng mình mà không "đụng hàng" bất kỳ ai.

Có rất nhiều cách làm mới tiệc cưới, ví dụ như tổ chức tiệc bên bờ biển theo phong cách Hawaii hay trong không gian núi rừng thơ mộng. Trên sân khấu và trên bàn tiệc có thể ngập tràn hoa tươi và các món đồ thủ công theo phong cách retro. Cô dâu và chú rể cũng có thể tạo điểm nhấn cho bữa tiệc của riêng mình bằng những bức ảnh, những món đồ kỉ niệm hay những chi tiết gợi nhớ đến tình yêu của họ.

3. Mang lại trải nghiệm khó quên cho khách dự tiệc

Bởi các bữa tiệc nhỏ gọn được tiết giảm chi phí về mặt quy mô và hình thức nên các cặp đôi thường đầu tư vào địa điểm tổ chức và chất lượng của bữa tiệc. Nhiều cặp mong muốn ngày kết hôn của mình cũng là dịp để gia đình và bạn bè hai bên được đi du lịch nghỉ dưỡng nên đã đặt chỗ ở những nơi có cảnh thiên nhiên đẹp nhất. Những bữa tiệc được bài trí độc đáo, giữa không gian thơ mộng cùng các món ăn ngon miệng chắc hẳn sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ với những người tham dự tiệc.

Tại sao Ngô Thanh Vân và Huy Trần hay nhiều cặp đôi khác lại chọn quy mô tiệc cưới nhỏ gọn - xu hướng tổ chức cưới hỏi dạo gần đây? - Ảnh 3.

Hình minh họa

4. Nâng cao kết nối giữa những người dự tiệc

Những bữa tiệc cưới với hàng trăm mâm cỗ và vài trăm khách mời chắc chắn sẽ rất đông vui và nhộn nhịp. Thế nhưng, liệu có bao nhiêu vị khách thật sự cảm thấy thoải mái và hòa hợp với những người xung quanh mình? Liệu chú rể có thể từ tốn chào hỏi tử tế một người bạn hay lại phải vội vã đi chúc rượu hết bàn này đến bàn khác?

Khi tổ chức các bữa tiệc cưới nhỏ gọn, cô dâu và chú rể có thể tập trung những người quan trọng nhất với mình đến dự tiệc. Vì số lượng người tham gia ít nên họ có nhiều không gian và thời gian hơn để trò chuyện, giao lưu, tìm hiểu nhau một cách chậm rãi, từ tốn. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để kết nối gia đình và bạn bè của cô dâu – chú rể với nhau.

Ngoài những lý do cơ bản trên, phong cách tổ chức tiệc cưới tối giản còn giúp tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng cho bố mẹ hai bên và gia tăng ý nghĩa cho ngày vui của các cặp đôi thay vì coi đây chỉ là lễ nghi làm cho có.

Xu hướng đám cưới nhỏ gọn ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ ngày này. So với đám cưới truyền thống, đám cưới tối giản cũng có những mặt hạn chế như giới hạn khách mời tham gia, rủi ro khi tổ chức ngoài trời, gần biển, gần rừng,… Bởi vậy, các cặp đôi nên cân nhắc kĩ lưỡng và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Theo Hoài Thương

Cùng chuyên mục
XEM