Tại sao lợi nhuận Samsung vẫn tăng khi dịch bệnh lan rộng?

07/04/2020 09:44 PM | Kinh doanh

Khác với Apple, Samsung còn một mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận rất lớn là chip nhớ.

Tại sao lợi nhuận Samsung vẫn tăng khi dịch bệnh lan rộng?

Theo Reuters, Samsung hôm qua đã đưa ra dự báo lợi nhuận quý I/2020. Nhiều khả năng lợi nhuận của họ sẽ tăng nhẹ so với năm trước. Việc tăng lợi nhuận này đến từ mảng chip nhớ. Trong bối cảnh mọi người phải làm việc ở nhà, nhu cầu lưu trữ dữ liệu tăng mạnh có thể giúp Samsung bù lại việc giảm doanh thu từ điện thoại thông minh và tivi.

Hiện nay khách hàng mảng chip nhớ của Samsung đang là các nhà sản xuất máy tính xách tay, các trung tâm dữ liệu.

Dự kiến trong cả quý I, lợi nhuận của hãng này sẽ vào khoảng 5,2 tỷ USD. Tổng doanh thu có thể tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay sau khi công bố dự đoán này, cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 2,3%.

Trong tháng trước, chính hãng này đã đưa ra dự báo dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới doanh số điện thoại thông minh. Đây là mảng mang lại 47% doanh thu cho cả tập đoàn trong năm ngoái. Nhưng nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu vẫn sẽ tăng kéo theo nhu cầu về chip nhớ trên thị trường.

Nhưng thiệt hại lớn trong mảng di động với Samsung có thể sẽ tới vào quý II. Theo nhà phân tích Kim Sun woo của công ty chứng khóa Meritz: “Mỹ và châu Âu đang là những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch nên có thể phải ở quý này (bắt đầu từ ngày 1/4) thách thức lớn mới tới”.

Trong quý trước, những hãng điện thoại, thiết bị có chiến lược mở rộng sản xuất ra ngoài Trung Quốc tới Việt Nam hay Ấn Độ đã giảm được hậu quả của dịch. Nhưng khi dịch đã ở quy mô toàn cầu, các cửa hàng cùa Samsung tại Mỹ, Ấn Độ, châu Âu cũng sẽ phải dừng hoạt động.

Trái với mảng di động, mảng chip nhớ được dự đoán sẽ vượt thành công của năm ngoái khi mọi người đều phải làm việc ở nhà, nhu cầu các dịch vụ nội dung trực tuyến tăng lên, các dịch vụ điện toán đám mây đều phải tăng công suất hoạt động, giá chip nhớ đã tăng lên.

Hiện giá bộ nhớ DRAM đã tăng 3,5% so với hồi tháng 1/2020 nhưng khi dịch chấm dứt, nhu cầu về chip nhớ có thể sẽ chững lại.

Theo Tùng Linh

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm