Tại sao không nên… ngáp khi đi qua cổng an ninh ở sân bay? Hành động nhỏ nhưng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng!

15/01/2020 03:47 PM | Thời sự

Chẳng thể ngờ mỗi cái chuyện ngáp ở sân bay lại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng thế này.

Tại sao không nên… ngáp khi đi qua cổng an ninh ở sân bay? Hành động nhỏ nhưng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng!

Nghe giống câu chuyện đùa, nhưng hành động ngáp ở sân bay thực sự có thể gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp tới hành khách. Tờ The Sun của Anh mới đây đã có một bài phân tích cụ thể lý do các hành khách không nên ngáp ở sân bay, đặc biệt là khi đi qua cổng an ninh.

Tại sao không nên… ngáp khi đi qua cổng an ninh ở sân bay? Hành động nhỏ nhưng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng! - Ảnh 1.

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết, đội ngũ bảo an ở sân bay sẽ sử dụng kỹ thuật quan sát (SPOT) để sàng lọc hành khách. Trên thực tế, những người có hành động huýt sáo, đảo mắt, ngáp, ho nhiều lần khi đi qua cổng an ninh sẽ dễ bị các đặc vụ chú ý hơn. 

Cho dù những hành động này chỉ là phản xạ hoặc thói quen của con người, thế nhưng chúng lại là dấu hiệu để đội ngũ đặc vụ nhận biết những vấn đề an ninh theo chuyên môn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị để ý nếu chớp mắt quá nhanhh, hắng giọng, cố đổi giọng, cúi gằm mặt, mặt nhợt nhạt, trang phục không phù hợp với thời tiết… Nếu để lộ tâm trạng bồn chồn, căng thẳng hay sợ hãi, nhân viên an ninh hoàn toàn có thể giữ bạn lại để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Tại sao không nên… ngáp khi đi qua cổng an ninh ở sân bay? Hành động nhỏ nhưng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng! - Ảnh 2.

Đặc biệt, nếu đến sân bay sát giờ lên máy bay, bạn hoàn toàn có thể lỡ luôn chuyến bay vì bị nhân viên sân giữ lại. Nếu suy nghĩ đến muốn sẽ dễ được thông cảm hơn thì bạn đã hoàn toàn sai, các nhân viên đều được đào tạo để đặc biệt chú ý tới những trường hợp đến cổng an ninh sát giờ lên máy bay.

Tại sao không nên… ngáp khi đi qua cổng an ninh ở sân bay? Hành động nhỏ nhưng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng! - Ảnh 3.

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã giải thích với kênh truyền hình ABC về phương pháp bảo an này: "Tìm kiếm hành vi đáng ngờ là một cách tiếp cận mới của các nhân viên thực thi pháp luật, an ninh trên toàn quốc và thế giới. Phương pháp này tập trung vào hành vi của hành khách để xác nhận mức độ tình nghi”.

Tốt nhất, để có một chuyến bay thuận lợi, an toàn, bạn hãy đến sân bay trước khoảng 2 tiếng để làm thủ tục, ăn mặc thoải mái, phù hợp, hành lý và đồ đạc tuân thủ theo quy định hàng không. Hãy cư xử lịch sự và đừng cố quá “khác biệt” để bị chú ý ở sân bay.

Nguồn: The Sun.


Theo GIA HIỂN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm