Tại sao du lịch trải nghiệm lại là một xu hướng “sang chảnh” mới đầy thu hút

14/08/2017 09:23 AM | Sống

Mười năm trước, việc trả một số tiền khổng lồ để có cơ hội không làm gì ngoài việc uống nước và đi bộ trong suốt hai tuần dưới ánh mặt trời khắc nghiệt của vùng nhiệt đới sẽ bị coi là một điều điên rồ nhưng ngày nay lại được xem là một trong những hình thức đi du lịch phổ biến nhất.

Tại sao du lịch trải nghiệm lại là một xu hướng “sang chảnh” mới đầy thu hút

Du lịch quy mô lớn là một thú vui thịnh hành từ xưa đến nay: từ thời đại Victoria khi các tầng lớp quý tộc Anh tổ chức chuyến đi The Grand Tour, đến những tỷ phú tiêu tiền trên những chiếc du thuyền lên đênh trên biển thưởng thức Monaco Yacht Show. Việc tìm kiếm sự mới lạ và những giai đoạn của thời trang đã thúc đẩy nhiều xu hướng du lịch khác nhau, với những trải nghiệm mạo hiểm và độc đáo ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mặc dù giới nhà giàu luôn có thể có những kinh nghiệm tuyệt vời ở nước ngoài, bây giờ họ lại muốn trải nghiệm nhiều hơn - họ muốn xê dịch.

Trách nhiệm trong cuộc sống hàng ngày với gia đình, công việc hay nhu cầu điều hành doanh nghiệp khiến cho người giàu bị hạn chế về thời gian rảnh rỗi. Mặc dù họ được hưởng một vài kỳ nghỉ đặc biệt trong năm như nghỉ Tết hay Quốc khánh, nhưng trong những ngày nghỉ đó dường như họ vẫn chưa thật sự được thư giãn. Tuy nhiên, du lịch theo kiểu xê dịch hứa hẹn một điều gì đó kéo dài hơn một tuần hoặc lâu hơn. Thay vì chỉ là một chuyến đi kỷ niệm, hình thức du lịch mới này có thể làm thay đổi một người một cách sâu sắc, để lại cho họ nhiều điều bổ ích hơn.

Sự phát triển của xu hướng du lịch mới này khiến toàn bộ phân khúc của thị trường kỳ nghỉ phát triển mạnh mẽ và thích nghi với nó. Mọi người đều đang tìm kiếm những điều có ý nghĩa hơn kỳ nghỉ truyền thống. Trước đây, khi đến thăm một quốc gia, nhiều người chỉ ở khách sạn hạng sang và không bao giờ rời khỏi khu nghỉ mát, nhưng bây giờ thì mọi thứ đã hoàn toàn khác: họ tham gia chuyến trải nghiệm, nói chuyện với người dân địa phương và bắt đầu khám phá nếp sống văn hóa của dân bản địa.

Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch cao cấp đang hướng đến ý tưởng rằng kỳ nghỉ của họ có thể hoàn toàn thay đổi bạn theo chiều hướng tốt hơn thông qua những lần khám phá. Điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật bởi các chuyên gia về thể dục thể thao và phương tiện truyền thông xã hội ngày càng đánh giá cao sự lựa chọn lối sống này có thể dẫn đến biến đổi về tinh thần.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ/JustLuxe

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có ngu cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Bánh cuốn cà cuống: Món ăn tưởng đã thất truyền, nào ngờ vẫn được người phụ nữ 30 năm bán trên phố Nguyễn Khuyến gìn giữ, ai ăn thử một lần "nghiện" đến khó quên

Cho đến nay ít người còn nhớ đến món bánh cuốn cà cuống, trước kia được xem như thước đo của những hàng bánh "xịn". Đĩa bánh cuốn ngon đến đâu mà không có nước mắm cà cuống thì chỉ còn ngon một nửa.

Đọc thêm