Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải thấp hơn các flagship đối thủ

26/08/2019 08:53 AM | Công nghệ

Mặc định, các flagship của Samsung được thiết lập độ phân giải FHD+ 1080p chứ không phải WQHD 1440p theo đúng khả năng của chúng.

Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải thấp hơn các flagship đối thủ

Điện thoại của Samsung thường được trang bị những màn hình thuộc hàng tốt nhất trong ngành công nghiệp di động. Chúng sắc nét, sáng sửa, giàu màu sắc, và hỗ trợ HDR.

Tuy nhiên, nhiều mẫu flagship gần đây của hãng, bao gồm cả Galaxy Note 10 Plus, lại được thiết lập độ phân giải màn hình thấp hơn khả năng hiển thị của chúng ngay từ khi xuất xưởng. Thật vậy, mặc định, các điện thoại này sẽ hiển thị hệ điều hành Android, các ứng dụng, và các nội dung đa phương tiện ở độ phân giải FHD+ 1080p chứ không tận dụng tối đa sức mạnh của màn hình, tức độ phân giải WQHD 1440p.

Có nhiều đồn đoán cho rằng Samsung làm điều này để đảm bảo thời lượng pin của thiết bị, và mới đây hãng đã chính thức xác nhận điều này.

Theo đó, độ phân giải FHD+ 1080p mặc định mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa độ sắc nét màn hình và thời lượng pin. Chuyển màn hình sang WQHD 1440p sẽ khiến điện thoại phải làm việc vất vả hơn một chút để hiển thị thêm nhiều nội dung trên màn hình, dẫn đến thời lượng pin bji tác động.

Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải thấp hơn các flagship đối thủ - Ảnh 1.

Độ phân giải mặc định trên Note 10 Plus là FHD+, dù máy có thể hiển thị WQHD+

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình lên WQHD 1440p nếu ưu tiên độ sắc nét hơn thời lượng pin. Nhưng có vẻ như đa phần người dùng đã khá hài lòng với độ phân giải mặc định FHD 1080p và chẳng thấy có lý do gì để chỉnh lên WQHD 1440p cả. Xét cho cùng thì FHD+ 1080p đã khá sắc nét rồi.

Nếu bạn nằm trong nhóm người dùng còn lại, thì việc chỉnh độ phân giải lên WQHD 1440p để có hình ảnh sắc nét nhất có thể trên điện thoại Samsung là khá dễ dàng: chỉ cần vào Settings > Display > Screen Resolution > WQHD.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giáo sư Việt tại Nhật lý giải vì đâu mỗi nông dân Việt xuất khẩu chỉ bằng 1/40 nông dân Nhật: ‘Hầu hết dùng smartphone để liên lạc, giải trí hơn là phục vụ nông nghiệp’

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đăng Xuân tại Đại học Hirosima cho rằng các dự án nông nghiệp công nghệ cao nên lấy hộ nông dân nhỏ lẻ làm trung tâm, thay vì chỉ tập trung vào tập đoàn lớn.

BizInsider

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Đọc thêm