Tại sao "đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam" vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO?

10/04/2019 01:52 PM | Thời sự

Trên rất nhiều đồ vật xa xỉ như mũ, dây chuyền, thắt lưng của đại gia Sài thành... đều có chữ XO, ngay cả quán karaoke đẳng cấp giữa trung tâm Sài Gòn cũng được Phúc lấy tên này.

Tại sao "đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam" vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO?

Cái tên "Phúc XO" hiện đang là tâm điểm của mọi sự chú ý từ dư luận sau khi vị đại gia này bị tạm giữ để điều tra về hành vi có liên quan tới hoạt động ma túy tại quán karaoke do chính mình làm chủ. 

Tại sao đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO? - Ảnh 1.

Đại gia Phúc XO có thói quen đeo rất nhiều vàng mỗi khi đến chỗ đông người.

Trước khi bị bắt, Phúc XO (tên thật là Trần Hồng Phúc, SN 1983) từng nổi như cồn trên MXH với việc được coi là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam, đeo tới 20 kg vàng khi ra đường cùng nhiều ô tô, xe máy phân khối lớn dát vàng. Ngoài vàng ra thì biệt danh với chữ "XO" đặt cạnh cũng là điểm đặc biệt ở đại gia này khiến người khác không thể không chú ý.

Vậy "XO" có ý nghĩa gì mà được vị đại gia đình đám này dùng làm biệt danh và thậm chí đặt tên cho quán karaoke đẳng cấp của mình?

Trong một lần chia sẻ về thắc mắc của nhiều người khi thấy trên nhiều đồ vật của đại gia này từ mặt dây chuyền, thắt lưng, mũ... đều có chữ XO; thậm chí, quán karaoke đẳng cấp của người đàn ông này cũng có tên XO, Phúc cho biết "XO nghĩa là 'anh ôm em'"

Tại sao đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO? - Ảnh 2.

Chiếc mũ vàng được Phúc XO khoe gần đây có 260 viên kim cương đính trên chữ XO.

Tại sao đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO? - Ảnh 3.

Quán karaoke đẳng cấp tại trung tâm Sài Gòn cũng được đại gia này đặt tên XO.

Trên thực tế, 2 ký tự nói trên có vẻ như là một ngôn ngữ mạng, một dạng teencode mà giới trẻ hay dùng để nhắn cho nhau, là viết tắt từ "Hugs and Kisses" (ôm và hôn). Ngôn ngữ này khá phổ biến với thế giới mạng và trong các bộ ký tự SMS.

Trong đó, chữ "X" được lấy ý tưởng từ những đôi tay đan chéo nhau, còn chữ "O" tượng trưng cho những bờ môi căng mọng!

Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội khi nhiều Youtuber đăng tải, phản ánh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Phúc XO đeo trên người gần 20 kg vàng mỗi khi xuất hiện trước đám đông và còn sử dụng nhiều vật dụng bằng vàng như: Siêu xe mạ vàng, mũ vàng, dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, siêu xe ô tô, mô tô hiếm có tại Việt Nam.

Ngoài những hoạt động trên, Phúc XO còn xuất hiện trên cộng đồng mạng tự nhận mình là người có hoàn cảnh khó khăn tự vươn lên.

Việc đại gia này bất ngờ bị cơ quan công an tạm giữ đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Theo QUANG LÊ

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm