Tại sao bạn "đã sẵn sàng" mà người ấy chưa tới?

29/08/2020 01:15 PM | Sống

Hãy thử đặt tay lên trái tim và hỏi chính mình "Bạn đã thương mình đủ nhiều chưa ?". Khi bạn trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình xứng đáng với điều gì.

Tại sao bạn "đã sẵn sàng" mà người ấy chưa tới?
Ảnh minh họa: Fireart Studio.

Nhiều người bạn của tôi không biết tại sao về mặt ý thức họ đã phát tín hiệu sẵn sàng chào đón "nửa kia", nhưng chờ hoài chờ mãi mà người đó chưa tới, hoặc có trường hợp bạn gái đó cũng có nhiều anh tán nhưng nàng chẳng rung động một ai cả. Bài viết này tôi sẽ đưa ra một số câu trả lời cho câu hỏi trên, dựa trên những chiêm nghiệm và quan sát từ bản thân.

1. Niềm tin giới hạn, nỗi sợ có trong bạn

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi nhà sinh vật học Bruce Lipton, tâm trí vô thức chịu trách nhiệm cho 95% những gì chúng ta trải nghiệm, trong khi tâm trí có ý thức chỉ chiếm 5%. Điều này giải thích tại sao về mặt ý thức chúng ta cho rằng chúng ta đã sẵn sàng, nhưng thực tế thường ngược lại. 

Chẳng hạn ý định có ý thức của bạn là "Tôi muốn chia sẻ cuộc sống của mình với một người bạn đồng hành tuyệt vời", nhưng thực tế lại diễn ra theo kiểu "Thu hút những người bạn đời không sẵn có hoặc ở khoảng cách xa". Khi đó, hãy tự hỏi mình xem "Phải chăng bên trong bạn đang có nỗi sợ mất tự do, mất quyền tự chủ trong một mối quan hệ cam kết???".

Vì vậy, cho dù bạn có hy vọng và cố gắng có được tình yêu đến mức nào, nếu vô thức không ủng hộ bạn, thì điều cuối cùng mà bạn nhận được là sự phản ánh nỗi sợ hãi bên trong và các nút chặn thay vì những gì bên ngoài bạn mong muốn. Mặc dù việc đào bới những nỗi sợ và niềm tin giới hạn này không dễ, vì chúng có thể đã cắm rễ rất sâu bên trong bạn từ thời thơ ấu, từ cách bạn quan sát mối quan hệ của bố mẹ và những người xung quanh, từ những trải nghiệm đau thương trước đó của bạn...

Nhưng bạn ạ, để sẵn sàng đón nhận một nguồn năng lượng mới, những con người mới, thì chúng mình cần học cách "buông bỏ" những điều không còn phục vụ cho mình nữa, mình sẽ không thể muốn một kết quả khác đi trong khi giữ khư khư những kiểu mẫu của quá khứ trong hiện tại.

Tại sao bạn đã sẵn sàng mà người ấy chưa tới? - Ảnh 1.

2. Cách bạn gửi tín hiệu đến vũ trụ

Điều này được thể hiện ở những chi tiết rất nhỏ, ví dụ bạn luôn nói bạn muốn có một mối quan hệ mới, trong khi phần lớn thời gian của bạn dành cho công việc, cho hội chị em... thời gian dành cho "người ấy" dường như không có. Bạn sẽ tự nhủ rằng "Người ấy đã đến đâu mà mình dành thời gian cho họ?". Bạn không sai, nhưng...

Kể cả bạn đã muốn có người yêu một cách rất khẩn thiết, nhưng vũ trụ cần bạn hành động nữa. Vũ trụ cần nhìn thấy khao khát của bạn được thể hiện qua những điều bạn làm hàng ngày, chứ không chỉ "há miệng chờ sung" mãi được. Khi bạn tiến 1 bước về phía ước mơ, vũ trụ sẽ tiến 999 bước còn lại. Từ những hành động nhỏ xíu như đến một câu lạc bộ mới, làm quen những người bạn mới, chuẩn bị không gian tủ quần áo... Chỉ từ những hành động nhỏ xíu vậy thôi, bạn đang gửi tín hiệu đến vũ trụ.

Tại sao bạn đã sẵn sàng mà người ấy chưa tới? - Ảnh 2.

3. Bạn đã "thương mình đủ nhiều" chưa ?

Bạn muốn hấp dẫn một chàng trai thông minh, tài giỏi, tự chủ về tài chính, yêu bạn vô điều kiện? Bạn chờ mãi mà chàng trai đó chưa tới, ờ thì cũng có nhiều người tán tỉnh bạn nhưng bạn thấy họ thiếu điểm này, thiếu điểm kia, nói chung là chưa ưng, chưa đúng những tiêu chí mà bạn đặt ra. 

Bây giờ, thử đặt ngược lại câu hỏi nhé: "Bạn muốn những điều đó, nhưng bạn đã làm được nó cho chính mình chưa?". Người ta thường bảo "mây tầng nào gặp mây tầng đó", "thế giới bên ngoài phản ánh thế giới bên trong", vậy chẳng phải bạn đang thu hút những người phản ánh chính bạn ở hiện tại đó sao? Vì vậy, nếu bạn thấy những người đến với bạn chưa phải người bạn muốn, ví dụ chưa chấp nhận và yêu bạn vô điều kiện, thì quay lại xem bạn đã yêu mình vô điều kiện chưa? Khi bạn đã sống với những yếu tố bạn cần ở người kia, thì việc bạn hút những người như vậy cũng không có gì là lạ đúng không?

Nếu bạn không học cách chữa lành những tổn thương, lấp đầy những khoảng trống và đáp ứng những nhu cầu của chính mình, thì chẳng ai có thể làm điều đó giúp bạn cả. Người ấy đến chỉ là tấm gương phản chiếu những gì sẵn có ở bạn mà thôi. 

Vì vậy, việc của bạn là đảm bảo rằng những gì bạn đang có là những thứ bạn muốn được phản chiếu lại chính mình! Hãy thử đặt tay lên trái tim và hỏi chính mình "Bạn đã thương mình đủ nhiều chưa ?". Khi bạn trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình xứng đáng với điều gì.

Phuong Phoebe

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm