Tại sao Apple phải giảm giá bán iPhone tại Trung Quốc?

18/02/2019 03:53 PM | Kinh doanh

Toàn thị trường bán lẻ Trung Quốc đang khó khăn, hoạt động kinh doanh iPhone cũng không phải ngoại lệ.

Tại sao Apple phải giảm giá bán iPhone tại Trung Quốc?

Các công ty bán lẻ trên khắp Trung Quốc đang hạ giá bán iPhone . Công ty dữ liệu quốc tế (IDC) công bố doanh số bán lẻ sản phẩm chủ lực của Apple đang giảm sâu tại Trung Quốc. Giá của sản phẩm điện thoại tương đương về chức năng của hãng Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với iPhone.

Trong tháng trước, Apple thông báo sẽ giảm giá bán một số sản phẩm chủ lực của hãng, hãng sẽ tính giá bán sản phẩm bằng cách neo tỷ giá bán lẻ vào đồng tiền địa phương thay cho đồng đôla Mỹ.

Những tháng gần đây, xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo về khó khăn của Apple trong đổi mới sản phẩm khi mà các hãng Trung Quốc ngày một đổi mới. Chính sách mới nhất của Apple được đưa ra ở thời điểm sự tăng trưởng và thống trị thị trường của Apple đang chịu ngày một nhiều sức ép.

Quý IV/2018, doanh số bán lẻ iPhone tại Trung Quốc giảm gần 20%, theo Công ty dữ liệu quốc tế (IDC). Việc doanh số bán hàng sụt giảm là nguyên nhân trực tiếp đằng sau việc doanh thu của Apple từ thị trường Trung Quốc giảm 27%.

Nói một cách khác, triển vọng kinh doanh của Huawei tại Trung Quốc đang ngày một sáng sủa hơn.

Trong cùng khoảng thời gian trên, doanh số bán hàng của Huawei tại Trung Quốc tăng 23%. Trong năm ngoái, Huawei trở thành hãng điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới sau Samsung. Sau đó Apple đã giành lại vị trí này.

Báo cáo mới nhất từ IDC trong quý I/2019 cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm 5% trong quý IV/2018. Nguyên nhân chính được cho là do người tiêu dùng thế giới hoãn đổi máy mới.

Theo Trung Mến

BizLive

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm